Nước sốt không chỉ giúp tăng hương vị cho món salad mà còn làm cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, đối với những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng, việc tự tay chế biến nước sốt salad tại nhà luôn là một lựa chọn lý tưởng.
Bạn có thể kiểm soát nguyên liệu, tránh các chất béo và đường dư thừa, đồng thời cân chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị cá nhân.
Nước sốt mù tạt mật ong
Với các nguyên liệu đơn giản như mật ong, mù tạt, sữa chua Hy Lạp, nước cốt chanh... sốt mù tạt mật ong mang đến sự cân bằng giữa các tầng vị ngọt, chua và cay nhẹ.
Nguyên liệu:
- 1/4 chén mù tạt
- 1/4 chén dầu ô liu
- 1/4 chén sữa chua Hy Lạp không đường
- 3-4 muỗng canh mật ong
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Một chút tiêu
Cách chế biến: Cách làm sốt mù tạt mật ong cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu lại với nhau sẽ có ngay một loại sốt thơm ngon, sánh mịn.
Nước sốt salsa xanh
Sự kết hợp tinh tế giữa các loại thảo mộc tạo nên sắc xanh đặc trưng và bắt mắt cho nước sốt salsa. Điều thú vị là cách chế biến loại sốt này cực kỳ linh hoạt, có thể kết hợp với hầu hết mọi loại rau mà bạn đang sẵn có trong tủ lạnh.
Nguyên liệu:
- 2/3 chén sữa chua Hy Lạp không đường
- 1 chén rau thơm tươi (kết hợp tùy ý)
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Cách chế biến: Xay nhuyễn các nguyên liệu trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Bạn có thể kết hợp mùi tây, húng quế hoặc thêm ngò rí, thì là, bạc hà hay hành lá. Bảo quản nước sốt trong tủ lạnh tối đa hai tuần.