BÚN THỊT NƯỚNG:

Công thức: 

Phần thịt nướng:
  • 2kg thịt ba chỉ
  • Hành lá, hành tím, sả
  • 80gr đường
  • 64gr dầu hào
  • 40ml nước mắm
  • 12gr tiêu
  • 12ml nước màu
 
 Đồ chua:
  • Dưa leo, cà rốt
  • 10 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng canh muối
  • 2,5 muỗng canh đường

Nước mắm:
  • 2l nước lọc
  • 250ml nước mắm
  • 250ml giấm
  • 430gr đường
  • 10gr bột ngọt
  • Tỏi, ớt
Cách làm:
 
- Thịt thái mỏng rửa sạch, để ráo
- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào thau
 
 
- Trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng.
 
 
- Nướng thịt với bếp than hồng cho thịt ngon hơn.
 
Nguyên liệu cho món chả giò:
 
- Thái sợi cà rốt và nấm mèo, cắt khúc bún tàu vừa ăn
 
- Rau thơm, giá rửa sạch
- Cắt nhỏ hành lá, hành tây rửa sạch và cắt hạt lựu
- Nêm gia vị với ít hạt nêm và tiêu. Sau đó trộn đều, cuốn với bánh tráng và đem chiên.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ngọc Anh
Tin liên quan