Công thức cho món BÚN THỊT NƯỚNG ngon hết nước chấm là có thật!
BÚN THỊT NƯỚNG:
Công thức:
Phần thịt nướng:
- 2kg thịt ba chỉ
- Hành lá, hành tím, sả
- 80gr đường
- 64gr dầu hào
- 40ml nước mắm
- 12gr tiêu
- 12ml nước màu
Đồ chua:
- Dưa leo, cà rốt
- 10 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh muối
- 2,5 muỗng canh đường
Nước mắm:
- 2l nước lọc
- 250ml nước mắm
- 250ml giấm
- 430gr đường
- 10gr bột ngọt
- Tỏi, ớt
Cách làm:
- Thịt thái mỏng rửa sạch, để ráo
- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào thau
- Trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng.
- Nướng thịt với bếp than hồng cho thịt ngon hơn.
Nguyên liệu cho món chả giò:
- Thái sợi cà rốt và nấm mèo, cắt khúc bún tàu vừa ăn
- Rau thơm, giá rửa sạch
- Cắt nhỏ hành lá, hành tây rửa sạch và cắt hạt lựu
- Nêm gia vị với ít hạt nêm và tiêu. Sau đó trộn đều, cuốn với bánh tráng và đem chiên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngọc Anh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.