Công thức chế biến món cơm hến chay ngon miệng, hấp dẫn
Nguyên liệu gồm:
PHẦN RAU ĂN KÈM:
- Bắp chuối bào
- Rau xà lách cắt mỏng
- Giá đỗ
- Khế chua cắt mỏng
- Rau thơm gồm rau quế, kinh giới, húng lủi… cắt mỏng
- Bạc hà (thân bạc hà dùng nấu canh chua), tước vỏ, cắt mỏng rồi cắt sợi
PHẦN TOPPING:
- Chả lụa chay hoặc chả phù trúc (chả tàu hũ ki) mua sẵn, cắt hạt lựu
- Rong biển (rong mứt) cắt nhỏ
- Nấm các loại cắt hạt lựu
Xào hỗn hợp trên cho thơm, nêm rau thơm và gia vị vừa ăn.
- Đậu hũ trắng cắt hạt lựu, chiên ngập dầu cho giòn
- Sườn chay ngâm nở mềm, xé sợi, chiên giòn (hoặc mua sẵn sườn chiên giòn tại những chỗ bán thực phẩm chay)
- Đậu phộng để nguyên vỏ lụa, rang trong nồi chiên không dầu. Sau đó cho dầu ít dầu vào chảo và cho đậu phộng vào đảo vài phút.
- Rong biển xé nhỏ rang giòn
NƯỚC SỐT
Nước sốt là linh hồn của món cơm hến chay. Các bạn có thể tham khảo theo công thức dưới đây:
- Sả băm nhuyễn, phi vàng với dầu và cho mắm nêm, nước tương, nước mắm chay, đường, tiêu.
- Cho thêm 2-3 muỗng cà phê bơ đậu phộng, thêm nước lọc. Nêm nếm vừa ăn.
- Mè trắng hoặc mè vàng rang thơm và cho vào nước sốt khi dọn ra ăn.
- Nước hến ăn kèm gồm: hầm nước dùng với củ cải trắng, su hào với sả cây đập dập, nêm nếm vừa ăn và cho rau răm vào sau cùng.
Món này ăn với cơm hoặc bún. Khi ăn cho cơm vào tô và cho lần lượt các loại rau và topping, chan nước sốt và cho thêm đậu phộng chiên ăn kèm. Húp kèm chén nước dùng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Trần Thu Phương
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.