BÁNH CHOCOPIE NHÀ LÀM

 
 
Khẩu phần cho 15 cái bánh
 
CÔNG THỨC:
Phần Bánh:
  • 100gr bơ
  • 50gr đường 
  • 2 quả trứng gà
  • 160gr bột mì
  • 5 gr bột nở 
  • 1 ít vani
 
 Nhân marshmallow:
  • 160gr đường
  • 40ml nước lọc
  • 5gr gelatin
  • 40ml nước sôi 
  • 1 ít vani
 
Vỏ bánh chocolate:
  • 186gr chocolate 
  • 90ml kem sữa tươi 
 
CÁCH LÀM:
Phần bánh:
- Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm rồi cho vào thau đánh tan.
- Cho tiếp đường vào bơ đánh hoà tan.
- Cho lần lượt trứng vào dùng máy đánh tan
- Bột nở bột mì cho vào rây, chia ra làm 3 lần, rây vào hỗn hợp trên. Đánh cho hỗn hợp hoà tan, mịn như hình.
- Cho hỗn hợp bột vào bịch bắt bông kem.
- Nặn đều bột bánh lên giấy nến hoặc miếng nướng silicon như hình.
- Bật lò nướng lên trước khi nướng 10 phút cho nóng. Cho khay bánh vào nướng với nhiệt độ 170°c trong 20 phút. 
- Bánh chín lấy ra để cho nguội.
 
 
Phần nhân marshmallow:
- Cho đường, nước vào nồi. Bắc lên bếp nấu cho đường tan, nước sôi như hình. Nhấc nồi xuống.
- Gelatin cho vào chén hoà với nước sôi, quậy đều tan.
- Cho hỗn hợp gelatin vào nước đường đang nóng. Dùng máy đánh cho bông bọt trắng dẻo kéo sợi như hình.
- Cho mashmallow vào bịch bắt bông kem.
- Bánh đã nguội hẵn, Nặn marshmallow lên 1 phần bánh rồi ghép thêm 1 phần bánh lên nữa là xong.
 
 
Phần vỏ chocolate:
- Bẻ vụn cho vào chén, đậy wrap . Kem sữa tươi đậy wrap , cho vào lò vi sóng quay 1~2phút.
- Cho kem sữa tươi vào chocolate khuấy đều.
- Lần lượt cho bánh nhúng vào chocolate.
- Lấy bánh ra để lên vỉ có lót giấy nến hoặc miếng silicon. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1~2h cho đông lại.
- Bánh đã đông đặc lại rồi có thể thưởng thức ngay.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Tin liên quan