Chiêu đãi gia đình chồng với mâm bánh hỏi heo quay giòn rụm ngon mê li!
Bánh hỏi Heo quay
Nguyên liệu:
- Thịt theo ba chỉ
- Bánh hỏi khô
- Rau sống tùy thích
- Hành tím, tỏi, gừng, gia vị, ngũ vị hương
Cách làm:
- Thịt heo đem rửa sạchvới nước muối loãng. Sau đó luộc qua thịt với gia vị, ngũ vị hương, 1 nhánh gừng đập dập, đầu hành. Thịt chín khoảng 5 phút thì mang ra rửa sạch.
- Lấy giấy thấm khô thịt. Dùng dao gạch các đường ngang, xéo, dọc... trên mặt bì heo để giòn da.
- Trộn phần gia vị và ngũ vị hương cho đều, sau đó ướp với phần thịt trừ phần da heo. Ướp khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị
- Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng
- Nướng thịt với 220 độ C trong 50 phút, canh thời gian còn 10 phút thì tăng nhiệt độ lên 250 độ C để da heo giòn hơn
- Bắc một nồi nước sôi, cho ít dầu ăn và bánh hỏi khô vào luộc chín
- Bánh chín thì đổ ra rổ để ráo, chần qua nước lạnh để bánh dai hơn
- Xếp bánh ra khay, phết thêm mỡ hành tùy thích, cắt thịt heo thành miếng vừa ăn và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Liên Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.