Bánh hỏi Heo quay

Nguyên liệu:
  • Thịt theo ba chỉ
  • Bánh hỏi khô
  • Rau sống tùy thích
  • Hành tím, tỏi, gừng, gia vị, ngũ vị hương
Cách làm:
- Thịt heo đem rửa sạchvới nước muối loãng. Sau đó luộc qua thịt với gia vị, ngũ vị hương, 1 nhánh gừng đập dập, đầu hành. Thịt chín khoảng 5 phút thì mang ra rửa sạch.
- Lấy giấy thấm khô thịt. Dùng dao gạch các đường ngang, xéo, dọc... trên mặt bì heo để giòn da. 
- Trộn phần gia vị và ngũ vị hương cho đều, sau đó ướp với phần thịt trừ phần da heo. Ướp khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị
- Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng
- Nướng thịt với 220 độ C trong 50 phút, canh thời gian còn 10 phút thì tăng nhiệt độ lên 250 độ C để da heo giòn hơn
- Bắc một nồi nước sôi, cho ít dầu ăn và bánh hỏi khô vào luộc chín
- Bánh chín thì đổ ra rổ để ráo, chần qua nước lạnh để bánh dai hơn 
- Xếp bánh ra khay, phết thêm mỡ hành tùy thích, cắt thịt heo thành miếng vừa ăn và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Phương Liên Nguyễn
Tin liên quan