Chiêu đãi cuối tuần với món miến xào mực hấp dẫn nóng hổi!
MIẾN DONG XÀO MỰC
Nguyên liệu:
- 400-500gr mực tươi
- 500gr súp lơ xanh
- 100gr cà rốt
- 3-5 miếng đậu hũ
- 100-150gr miến
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 50gr hành, tỏi
- 50gr hành ngò
- Nước tương
- Chanh tỏi ớt
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Mực làm sạch, cắt vừa ăn và để ráo
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Ướp gia vị: Mực + dầu hào + 1/2 muỗng canh hạt nêm + nước mắm + bột ngọt + tiêu +1/2 hành tỏi băm + đầu hành lá.
- Hành, ngò thái 1cm
- Súp lơ xanh cà rốt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và trụng qua nước sôi 1-2 phút
- Đậu hũ cắt dày 1cm, chiên vàng đều
- Miến ngâm nước 5 phút, vớt ra để ráo, cắt ngắn
- Bắc chảo, bật bếp, cho 1 muỗng canh dầu, phi chút hành tỏi cho thơm, cho súp lơ, cà rốt vào xào đảo đều vài phút cho vừa chín, nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm vào đảo đều, sau đó tắt bếp
- Cho chảo lên, bật bếp, cho 1 muỗng canh dầu, cho hành tỏi còn lại vào phi thơm, cho mực đã ướp vào xào to lửa cho vừa chín, hạ lửa vừa, cho miến vào đảo chung, cho tiếp đậu hũ đã chiên + súp lơ, cà rốt đã xào vào + hành ngò đảo đều cho thấm gia vị.
- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình, tắt bếp
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lan Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...