MIẾN DONG XÀO MỰC

Nguyên liệu:
  • 400-500gr mực tươi 
  • 500gr súp lơ xanh 
  • 100gr cà rốt 
  • 3-5 miếng đậu hũ 
  • 100-150gr miến 
  • 1 muỗng canh dầu hào 
  • 1 muỗng canh hạt nêm 
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng cafe bột ngọt 
  • 50gr hành, tỏi 
  • 50gr hành ngò 
  • Nước tương
  • Chanh tỏi ớt
  • 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Mực làm sạch, cắt vừa ăn và để ráo
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Ướp gia vị: Mực + dầu hào + 1/2 muỗng canh hạt nêm + nước mắm + bột ngọt + tiêu  +1/2 hành tỏi băm + đầu hành lá.
- Hành, ngò thái 1cm
- Súp lơ xanh cà rốt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và trụng qua nước sôi 1-2 phút
- Đậu hũ cắt dày 1cm, chiên vàng đều
- Miến ngâm nước 5 phút, vớt ra để ráo, cắt ngắn
- Bắc chảo, bật bếp, cho 1 muỗng canh dầu, phi chút hành tỏi cho thơm, cho súp lơ, cà rốt vào xào đảo đều vài phút cho vừa chín, nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm vào đảo đều, sau đó tắt bếp
- Cho chảo lên, bật bếp, cho 1 muỗng canh dầu, cho hành tỏi còn lại vào phi thơm, cho mực đã ướp vào xào to lửa cho vừa chín, hạ lửa vừa, cho miến vào đảo chung, cho tiếp đậu hũ đã chiên + súp lơ, cà rốt đã xào vào + hành ngò đảo đều cho thấm gia vị.
- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình, tắt bếp
 
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Lan Vũ