Làm Bánh Hokkaido Cheese Tart Mềm Mịn Ngon Ngậy

Nguyên liệu:

Đế bánh:

  • 62gr bơ lạt
  • 125gr bột mì đa dụng
  • 15gr bột hạnh nhân
  • 25gr đường
  • 27gr trứng gà

Nhân kem cheese:

  • 200gr cream cheese
  • 40gr đường
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 4gr bột bắp
  • 100ml whipping cream

 

Cách làm:

Đế bánh tart:

- Ray bột mì vào thau, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn đều

- Đến khi bột mịn thì ủ bột 30 phút trong ngăn mát

- Chia bột thành 10 phần bằng nhau, cho vào khuôn tao hình bánh tart

- Làm nóng lò nướng trước 5 phút

- Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút

Nhân kem:

- Cream cheese để nhiệt độ phòng, sau đó đánh tan cream cheese cùng đường và nước cốt chanh

- Sau đó cho thêm bột bắp và whipping cream, khuấy đến khi hỗn hợp đồng nhất

- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, sau đó cho lên phần đế bánh đã nướng, đem nghỉ ở ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng để nhân kem đông lại

- Đập 1 lòng đỏ trứng gà, đánh đều và phủ lên bề mặt nhân kem cheese, nướng với 200 độ c trong 10 phút

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Herman Huang