Dinh dưỡng của cải cúc tuyệt vời top đầu trong số các loại rau!

Shungiku (rau cải cúc) có chứa các chất dinh dưỡng như kali, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, và nhiều chất này còn phong phú hơn các loại rau khác.

So với cải ngọt và cải thảo, hầu hết các chất dinh dưỡng trên đều có nhiều trong hoa cúc vòng hoa. Ngoài ra, so với cải bó xôi, có hình ảnh giàu chất dinh dưỡng, hoa cúc vòng hoa có hàm lượng canxi và vitamin A vượt trội hơn, mặc dù nó kém hơn về kali và vitamin C.

Shungiku không cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần, nhưng nó hữu ích để bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau có xu hướng bị thiếu hụt.

Những tác dụng được mong đợi từ các chất dinh dưỡng có trong vòng cải cúc? Tôi sẽ cho bạn biết về từng chất dinh dưỡng.

Sắt cần thiết để ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Sắt rất cần thiết để ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt. Thiếu sắt, nguyên liệu của hemoglobin, làm giảm nồng độ hemoglobin, dẫn đến thiếu máu.

Thiếu máu có thể gây ra các triệu chứng như đánh trống ngực, khó thở, mệt mỏi và đau đầu. Đặc biệt, phụ nữ rất dễ bị thiếu chất dinh dưỡng do kinh nguyệt, nên tích cực bổ sung các loại rau củ chứa nhiều sắt như hoa cúc kim tiền.

Kali để ngăn ngừa sưng tấy và huyết áp cao

Kali có chức năng đào thải lượng natri dư thừa. Như vậy, nó giúp ngăn ngừa đầy hơi và huyết áp cao do quá nhiều natri.

Kali có trong nhiều loại rau khác nhau, bao gồm cả cải cúc, vì vậy những người có xu hướng sưng tấy hoặc lo lắng về huyết áp nên ăn nhiều nó.

Canxi cho sức khỏe của xương

Canxi cần thiết cho sức khỏe của xương. Thiếu canxi có thể dẫn đến sự phát triển xương kém ở trẻ em đang lớn và nguy cơ loãng xương ở người lớn.

Đối với sức khỏe của xương, hãy bổ sung canxi từ các loại rau có màu sẫm như hoa cúc, cùng với các loại thực phẩm có chứa canxi như sữa.

"Vitamin A" để duy trì làn da khỏe mạnh, màng nhầy và mắt

Vitamin A có tác dụng giữ cho da và màng nhầy bình thường và giúp mắt khỏe mạnh.

Beta-carotene, một loại vitamin A có trong rau, cũng là một chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào khỏi quá trình lão hóa.

Vitamin C cho làn da khỏe mạnh

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất collagen, tạo nên làn da. Giống như vitamin A, nó cũng có đặc tính chống oxy hóa, và vitamin C rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh.

Thiếu vitamin C quá mức có thể gây ra mệt mỏi và mệt mỏi. Rau và trái cây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, vì vậy hãy cẩn thận để không bị hết rau.

Tham khảo: Trang web của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ "Bảng thành phần tiêu chuẩn thực phẩm Nhật Bản năm 2020 (Phiên bản lần thứ 8)" , Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi "Khẩu phần tham khảo chế độ ăn uống cho người Nhật (Phiên bản năm 2020)".

Mẹo để lấy chất dinh dưỡng hiệu quả từ cải cúc

Dưới đây là một số mẹo để tiêu thụ hiệu quả các chất dinh dưỡng khác nhau của cải cúc mà không lãng phí.

Ăn sống

Bằng cách ăn sống cải cúc, bạn có thể bổ sung vitamin C và các chất dinh dưỡng khác dễ bị hỏng do đun nóng mà không lãng phí. Ăn sống cũng có một lợi thế là cho phép bạn thưởng thức hương vị tươi mát của hoa cúc vòng hoa. Thưởng thức với salad hoặc món trộn.

Làm nóng trong lò vi sóng

Các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước như vitamin C và kali, dễ bị mất khi đun sôi, ít bị mất khi đun trong lò vi sóng.

Nếu bạn muốn làm nóng cải cúc để làm món trộn hoặc nhúng, hãy thử nấu trong lò vi sóng.

Nấu bằng dầu

Vitamin A có trong cải cúc là một loại vitamin tan trong chất béo, và dùng nó với dầu sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thụ.

Nếu bạn muốn tiêu thụ vitamin A mà không bị lãng phí, hãy nấu với dầu, hoặc nấu với các thực phẩm chứa lipid như thịt và các loại hạt.

Cải cúc là một loại rau không chỉ bổ dưỡng mà còn có mùi thơm đặc trưng. Hãy thưởng thức thật nhiều. Loại rau này rất hợp trong các thực đơn khác nhau như món ướp, món gỏi, món xào.