Hôm nay ăn gì nếu có khách đến chơi nhà mà chị em lại vô cùng bận rộn và không có đủ thời gian để chế biến bàn tiệc cầu kì? Hãy thử áp dụng thực đơn bên dưới, đảm bảo chẳng ai biết bạn chỉ tốn ít thời gian lại chuẩn bị được các món ngon hấp dẫn từ hình thức đến chất lượng như vậy.

Bò cuộn nấm kim châm

Bò cuộn nấm kim châm là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không biết hôm nay ăn gì - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

300g thịt bò

200g nấm kim châm

Hành lá

2 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng cà phê bột năng

1/2 chén nước dùng

Cách chế biến

Đầu tiên, xắt thịt bò thành miếng mỏng có kích thước 3cm x 6cm. Sau đó, dần mềm thịt rồi cho chúng vào tô ướp cùng bột nêm khoảng 5 phút. Trong lúc đó, hòa bột năng cùng ít nước lạnh, khuấy đều. Nấm kim châm rửa sạch, để ráo. Hành lá bỏ gốc, chần sơ qua nước sôi.

Cuộn nấm chắc tay và cố định bằng hành lá - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp theo, trải thịt ra thớt, cho nấm lên rồi cuộn tròn lại, cố định bằng hành lá. Bí quyết để món ăn trông hấp dẫn chính là trong lúc cuộn, chị em đặt phần đầu nấm chìa ra ngoài một tí.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 ít dầu ăn rồi cẩn thận thả từng cuộn thịt vào chiên. Vì thịt bò nhanh chín nên chị em chỉ cần áp chảo vàng đều các mặt là có thể gắp ra cho vô dĩa. Để món ăn thêm ngon, chuẩn bị nồi nhỏ trên bếp, cho nước dùng, dầu hào, bột nêm, nước bột năng vào đun sôi.

Khi nước sốt đạt độ sệt như ý, thịt bò vừa chiên xong, chị em bày ra dĩa cho thật đẹp rồi rưới sốt lên. Đảm bảo món bò cuộn nấm kim châm vừa làm thỏa mãn khướu giác người ăn, vừa giúp các bà nội trợ giải quyết thấu đáo thắc mắc hôm nay ăn gì

Tôm hấp nước dừa

Tận dụng trái dừa trình bày món ăn vô cùng đẹp mắt - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

500g tôm sú hoặc tôm càng xanh

1 trái dừa xiêm

1 củ hành khô

Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo

Cách chế biến

Đầu tiên, rửa sạch tôm, cắt râu rồi để ráo. Lột vỏ dừa xiêm, chặt ngang 1/3 quả để lát sau cho tôm vào. Phần nước dừa chị em cho vào tô riêng. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán thực hiện luôn phần này để có sẵn về nhà chế biến.

 Thay vì luộc, chị em nên hấp để tôm ngọt thịt hơn - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp theo, bóc vỏ, đập dập hành khô. Xà lách, cà chua, dưa leo ngâm nước muối pha loãng. Bắc nồi lên bếp, đổ nước dừa vào cùng hành khô, ít bột ngọt, hạt nêm rồi cho tôm vô hấp. Việc hấp tôm sẽ khiến thịt ngọt hơn khi chế biến bằng cách luộc.

Sau 5-7 phút, tôm chuyển màu cam hấp dẫn là có thể tắt bếp. Chuẩn bị dĩa tròn lớn, xếp xà lách bên dưới, cho trái dừa vào chính giữa. Nước luộc chị em đổ vào lòng quả dừa, còn tôm thì khéo léo xếp vòng quanh miệng quả. Nếu khéo tay, tỉa cà chua thành hình hoa, dưa leo bào sợi làm lá đặt vào giữa miệng dừa thì càng tuyệt.

Thuộc lòng 2 món ăn trên đây, đảm bảo chị em sẽ không còn phải băn khoăn đãi khách hôm nay ăn gì nữa. Chúc bạn thành công!