Chán ăn cơm thì làm nồi lẩu thái húp xì xụp chua cay phê đê mê!
Lẩu thái Tomyum ngon bất bại
Nguyên liệu:
- 3-4 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh giềng
- 3 củ sả
- 10 lá chanh
- 2 trái ớt
- 5 củ hành tím
- 2 trái dừa tươi
- 1 gói gia vị lẩu thái
Cách làm:
- Phi thơm hành tím cùng giềng thái lát mỏng, sả đập dập cùng với 2 trái cà chua. Đợi khi cà chua nhừ cho thêm 2 trái nước dừa tươi và gói gia vị lẩu thái.
- Cạo lấy cùi dừa đem xay nhuyễn đổ thêm 1l nước ấm vào và lọc lấy nước cho vào hỗn hợp trên
- Đun sôi nước, vò 10 lá chanh với 1 củ hành tây, 1 trái cà chua bổ cau là có nồi nước dùng lẩu thái rồi
Nguyên liệu ăn cùng:
- 500gr bắp bò hoa
- 0.5kg tôm sú và mề gà
- Rau sống tùy thích
Nước chấm:
Loại 1:
- 5 muỗng cafe đường
- 1 muỗng tiêu xay dập
- 5 muỗng tương ớt chiffon
- 3 muỗng cafe nước mắm ngon
- 2 trái tắc và vài lát tắc thái mỏng
- Trộn đều và thưởng thức
Loại 2:
- 4 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe tiêu xay dập
- 2 trái tắc
- Trộn đều, nếm vừa vị
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Trang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...