Chán ăn cơm thì làm nồi lẩu thái húp xì xụp chua cay phê đê mê!
Lẩu thái Tomyum ngon bất bại
Nguyên liệu:
- 3-4 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh giềng
- 3 củ sả
- 10 lá chanh
- 2 trái ớt
- 5 củ hành tím
- 2 trái dừa tươi
- 1 gói gia vị lẩu thái
Cách làm:
- Phi thơm hành tím cùng giềng thái lát mỏng, sả đập dập cùng với 2 trái cà chua. Đợi khi cà chua nhừ cho thêm 2 trái nước dừa tươi và gói gia vị lẩu thái.
- Cạo lấy cùi dừa đem xay nhuyễn đổ thêm 1l nước ấm vào và lọc lấy nước cho vào hỗn hợp trên
- Đun sôi nước, vò 10 lá chanh với 1 củ hành tây, 1 trái cà chua bổ cau là có nồi nước dùng lẩu thái rồi
Nguyên liệu ăn cùng:
- 500gr bắp bò hoa
- 0.5kg tôm sú và mề gà
- Rau sống tùy thích
Nước chấm:
Loại 1:
- 5 muỗng cafe đường
- 1 muỗng tiêu xay dập
- 5 muỗng tương ớt chiffon
- 3 muỗng cafe nước mắm ngon
- 2 trái tắc và vài lát tắc thái mỏng
- Trộn đều và thưởng thức
Loại 2:
- 4 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe tiêu xay dập
- 2 trái tắc
- Trộn đều, nếm vừa vị
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Trang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè...
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ...
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...