Lẩu thái Tomyum ngon bất bại

Nguyên liệu:
  • 3-4 trái cà chua 
  • 1 củ hành tây
  • 1 nhánh giềng
  • 3 củ sả
  • 10 lá chanh
  • 2 trái ớt
  • 5 củ hành tím
  • 2 trái dừa tươi
  • 1 gói gia vị lẩu thái
Cách làm:
- Phi thơm hành tím cùng giềng thái lát mỏng, sả đập dập cùng với 2 trái cà chua. Đợi khi cà chua nhừ cho thêm 2 trái nước dừa tươi và gói gia vị lẩu thái.
- Cạo lấy cùi dừa đem xay nhuyễn đổ thêm 1l nước ấm vào và lọc lấy nước cho vào hỗn hợp trên
- Đun sôi nước, vò 10 lá chanh với 1 củ hành tây, 1 trái cà chua bổ cau là có nồi nước dùng lẩu thái rồi
 
 
Nguyên liệu ăn cùng:
  • 500gr bắp bò hoa
  • 0.5kg tôm sú và mề gà
  • Rau sống tùy thích

Nước chấm:
Loại 1:
  • 5 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng tiêu xay dập
  • 5 muỗng tương ớt chiffon
  • 3 muỗng cafe nước mắm ngon
  • 2 trái tắc và vài lát tắc thái mỏng
- Trộn đều và thưởng thức
Loại 2:
  • 4 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe tiêu xay dập 
  • 2 trái tắc 
- Trộn đều, nếm vừa vị 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Trang
Tin liên quan