CHẢ LÁ LỐT chiên dậy vị nức mũi mùi thơm ngon!
CHẢ LÁ LỐT
Nguyên liệu:
- Tàu hủ ky tươi
- 1 bó lá lốt
- 1 củ hành tím
- Củ sắn
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương tamari, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Đầu tiên, sơ chế lá lốt trước vì lá lốt cần phải thật khô để khi rán không bị bắn nước và dầu, nên cần rửa sạch và để lá thật ráo nước.
- Chọn những lá to và xanh, không bị sâu và đặc biệt không bị rách để dùng cuốn chả.
- Nêm nếm tàu hủ ki với củ sắn và các gia vị cho thấm
Cách cuốn chả lá lốt:
- Khi cuốn, để úp phần mặt lá màu xanh xuống phía dưới và cho nhân vào mặt trong của lá
Rán chả lá lốt:
- Cho dầu ăn vào chảo
- Khi dầu nóng thì xếp chả lá lốt vào để rán với lửa lớn
- Rán đến khi nhìn thấy phần lá lốt bọc bên ngoài mỏng và dính sát vào nhân, hơi xém vàng thì tắt bếp. Trung bình thời gian rán chả lá lốt chín rơi vào khoảng 7-8 phút ở nhiệt độ thấp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Kim
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.