CHẢ LÁ LỐT chiên dậy vị nức mũi mùi thơm ngon!
CHẢ LÁ LỐT
Nguyên liệu:
- Tàu hủ ky tươi
- 1 bó lá lốt
- 1 củ hành tím
- Củ sắn
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương tamari, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Đầu tiên, sơ chế lá lốt trước vì lá lốt cần phải thật khô để khi rán không bị bắn nước và dầu, nên cần rửa sạch và để lá thật ráo nước.
- Chọn những lá to và xanh, không bị sâu và đặc biệt không bị rách để dùng cuốn chả.
- Nêm nếm tàu hủ ki với củ sắn và các gia vị cho thấm
Cách cuốn chả lá lốt:
- Khi cuốn, để úp phần mặt lá màu xanh xuống phía dưới và cho nhân vào mặt trong của lá
Rán chả lá lốt:
- Cho dầu ăn vào chảo
- Khi dầu nóng thì xếp chả lá lốt vào để rán với lửa lớn
- Rán đến khi nhìn thấy phần lá lốt bọc bên ngoài mỏng và dính sát vào nhân, hơi xém vàng thì tắt bếp. Trung bình thời gian rán chả lá lốt chín rơi vào khoảng 7-8 phút ở nhiệt độ thấp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Kim
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nhận biết thực phẩm của bạn đã cũ hay chưa
Một số dấu hiệu thực phẩm hư hỏng khá rõ ràng, nhưng một số khác cần phải xem xét và...
6 cách ăn uống đang phá hủy 'phong độ' của sinh lý nam giới
Một chế độ ăn kém lành mạnh sẽ ảnh hưởng tới sinh lý nam giới.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM