Canh kim chi thịt bò Hàn Quốc - Se se lạnh lạnh làm bát canh ấm bụng!
CANH KIM CHI THỊT BÒ HÀN QUỐC
Nguyên liệu:
- 500gr kim chi cải thảo
- 200gr thịt bò/ thịt heo
- 100gr nấm kim châm
- 1 muỗng canh dầu mè Hàn Quốc
- 2 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc
- 500ml nước lọc
- 100ml nước kim chi
- 1 muỗng canh nước tương
- Tỏi băm, hành boa rô, tiêu đen
- 2 miếng đậu phụ
Cách làm:
- Hành boa rô rửa sạch, cắt miếng nhỏ, kim chi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Thịt bò/ thịt heo rửa nước muối khử mùi tanh, cắt lát mỏng.
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm ít tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm kim chi vào xào chung, xào cho kim chi săn lại thì đổ 500ml nước lọc và 100ml nước kim chi vào nồi nấu.
- Đun sôi khoảng 10–15 phút, khi nước đã nổi bọt thì vớt bọt và thả thịt bò vào, nêm dầu mè, ớt bột, nước tương vào nồi canh kim chi. Nêm nếm vừa khẩu vị gia đình
- Cuối cùng cho thêm đậu phụ, nấm kim châm và hành lá để nguyên cho chín thì tắt bếp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Kiều Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...