CANH KIM CHI THỊT BÒ HÀN QUỐC

Nguyên liệu:

  • 500gr kim chi cải thảo
  • 200gr thịt bò/ thịt heo
  • 100gr nấm kim châm
  • 1 muỗng canh dầu mè Hàn Quốc
  • 2 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc
  • 500ml nước lọc
  • 100ml nước kim chi
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Tỏi băm, hành boa rô, tiêu đen
  • 2 miếng đậu phụ
 
Cách làm:
- Hành boa rô rửa sạch, cắt miếng nhỏ, kim chi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Thịt bò/ thịt heo rửa nước muối khử mùi tanh, cắt lát mỏng.
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm ít tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm kim chi vào xào chung, xào cho kim chi săn lại thì đổ 500ml nước lọc và 100ml nước kim chi vào nồi nấu.
- Đun sôi khoảng 10–15 phút, khi nước đã nổi bọt thì vớt bọt và thả thịt bò vào, nêm dầu mè, ớt bột, nước tương vào nồi canh kim chi. Nêm nếm vừa khẩu vị gia đình
- Cuối cùng cho thêm đậu phụ, nấm kim châm và hành lá để nguyên cho chín thì tắt bếp.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Kiều Nguyễn