Đầu tiên mình sẽ đi pha bột tráng bánh phở tươi.
- 200gr bột gạo tẻ
- 80gr tinh bột khoai tây (Có thể thay thế bằng bột năng)
- Chút muối
- 600ml nước ấm
- Tất cả cho vào âu sạch, khuấy đều, để bột bánh nghỉ 1 tiếng rồi mới đem đi tráng bánh.
 
Có thể tráng bánh bằng nồi hơi, hoặc bằng chảo cũng được nhé.
 
1. Bánh phở cuốn
 
- Đầu tiên xào thịt bò: Thịt bò thái mỏng, ớt chuông thái dài. Phi tỏi thơm xào thịt bò rồi cho ớt chuông vào, nêm nếm vừa ăn, đảo nhanh tay tới khi thịt chín, bỏ ra khỏi bếp.
 
- Múc từng muôi bột tráng nồi hơi, cứ được bánh phở nào thì lấy bánh ra, bỏ lên cái mẹt đã căng màng bọc và quét dầu ăn. Tiếp tục múc bột rồi tráng tiếp.
 
 
Trong lúc chờ bánh sau chín thì bạn nhanh tay cho rau với thịt bò xào, với rau xà lách, rau thơm vào bánh phở đã tráng trước đó rồi cuộn lại.
 
Tương tự làm với những chiếc phở cuốn sau.
 
 
 
Nước chấm phở cuốn: Cho 1/2 bát nước vào nồi, thêm đường, mắm và vài lát dứa vào đun nhỏ lửa 10 phút.
 
Sau đó lọc bỏ dứa lấy phần nước mắm để nguội.
 
Thêm nước chanh, nêm nếm mặn ngọt cho vừa ăn.
 
Cuối cùng băm nhỏ tỏi, ớt cho vào bát nước mắm, và rắc chút tiêu.
 
 
2. Bánh phở thái tay
 
Cách làm tương tự như bánh phở cuốn: múc bột tráng như bên trên. Tráng xong bánh phở nào thì thả vào bát nước đá lạnh. Rồi lấy bánh ra đặt lên cái thớt. Làm tương tráng những bánh phở sau. Rồi cứ chồng lên nhau, để nguội hẳn rồi dùng dao thái.
 
Bánh phở thái tay mềm ngon lắm ạ, cảm giác mềm tan trong miệng ngon lắm.
 
Mọi người thử làm nhé, đổi bữa cho gia đình hợp lý lắm đấy.
 
Chúc các bạn thành công.
 
Nguồn: FB Loan Trần