Tương miso được làm từ đậu lên men và đôi khi là từ gạo và ngũ cốc, giống như sữa chua, nó chứa đầy các vi khuẩn sống hoạt động. Dù trong súp chứa hàm lượng natri cao, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng súp miso thực sự làm giảm huyết áp và nhịp tim.

Bạn có thể giữ một hũ tương miso trong tủ lạnh và sử dụng khi làm nước sốt salad, nước dùng, nấu canh, … Hương vị thanh ngọt đặc trưng của canh miso sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của bạn.

Giá trị dinh dưỡng cho khẩu phần ăn 1 người

165 calo

Chất béo: 8g

Natri: 709g

Carbohydrate: 15g

Protein: 12g

Công thức dưới đây dành cho khẩu phần ăn 1 người, sử dụng hành lá và cà rốt cắt nhỏ, một ít đậu phụ mềm cắt nhỏ.

Nguyên liệu

300ml nước

Hành lá cắt nhỏ

¼ củ cà rốt cắt vừa ăn

1 thìa muỗng ăn tương miso

½ miếng đậu hũ non hoặc đậu hũ trắng

1 thìa cà phê hạt mè rang

Chế biến

Bước 1: Đun sôi nước sau đó cho cà rốt vào, giữ nhiệt cho sôi âm ỉ.

Bước 2: Cho tương miso vào một cái chén rồi đổ 125ml nước vào chén, khuấy nhanh bằng thìa hoặc máy đánh trứng cho đến khi không còn vón cục.

Bước 3: Đổ chén tương miso đã hòa tan vào nồi. Nêm nếm cho hợp với khẩu vị.

Bước 4: Cho đậu hũ non và vừng rang vào, đảo đều. Cho hành lá vào sau đó múc ra chén và thưởng thức.

Bạn có thể làm cho món ăn phong phú hơn bằng cách thêm vào một ít mì soba hoặc mì nguyên cám nấu chín hoặc một muỗng gạo lứt nấu chín. Bạn cũng có thể xào bông cải xanh hoặc cải thìa và thêm trứng luộc vào để bổ sung protein.