Nguyên liệu:

- 1 con gà thật ngon, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tách đầu cổ cánh chân để lát hầm lấy nước dùng. Phần còn lại bày ra đĩa, không ướp gì cả.
- 3 con gà ác, cũng rửa thật sạch rồi chặt làm 4, bày ra đĩa. 
- Chuẩn bị các loại rau, nấm ăn kèm như: nấm hương, ngọc châm, hải sản, kim châm, đông trùng hạ thảo, rau ngải cứu, mồng tơi, đậu phụ…
- Gia vị chấm: muối tiêu chanh ớt bình thường.
Đĩa thịt gà sau khi đã bỏ đầu cánh chân vào hầm lấy nước dùng.

 

 
Gà ác mọi người làm sạch rồi cắt làm 4.

 

Chọn nấm tùy theo sở thích của gia đình bạn. Lưu ý khi ăn lẩu nấm nên nhúng nấm kỹ từ 13-15 phút từ lúc nước sôi cho nấm vào.

 

Rau ăn kèm tuỳ thích.

 

Gói gia vị dùng để nấu nước lẩu. Nếu không mua được mọi người đổi sang gia vị thuốc bắc.

Cách làm:

- Cho toàn bộ cổ cánh chân gà vào hầm cùng với 1 đoạn mía khoảng 10-12cm. Mía thì gọt vỏ sạch, chẻ làm 4. Thêm 1 bắp ngô ngọt nữa hầm 30-40 phút cho ngọt nước. Có thể thêm củ hành tây hầm cùng, sau đó vớt ra.
- Hầm xong thêm vài quả táo đỏ, kỷ tử, nấm hương khô rồi cho gói gia vị lẩu nấm đông trùng hạ thảo. Nêm nếm lại cho vừa ăn thế là xong.
- Nếu như không mua được gói gia vị lẩu nấm, mọi người có thể mua gói gia vị thuốc bắc. Hầm xong cho gói gia vị vào, nêm nếm như bình thường. 
- Thành quả mình sẽ có một nồi lẩu với nước dùng thơm, ngọt. Các mẹ có thể nhúng luôn miến vào cho các con ăn. 
Nồi nước dùng đơn giản nhưng cực kỳ đậm đà, cho gà vào sẽ càng ngon, ngọt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Châu Ngọc