Cách nấu canh chua cá diêu hồng chuẩn vị miền Tây
Cá diêu hồng là loại cá ngon, thịt ngọt. Thịt cá diêu hồng khá dày và ít xương nên rất thích hợp để nấu canh. Đặc biệt, cá diêu hồng ít tanh hơn một số loại cá đồng khác nên rất dễ chế biến, chiều lòng được cả những người khó tính.
Canh chua cá diêu hồng là món ăn ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng. Cùng học cách nấu món canh chuẩn vị miền Tây cho cả nhà thưởng thức.
Cách nấu canh chua cá diêu hồng
Nguyên liệu
1 con cá diêu hồng
Rau củ: 7 trái đậu bắp, 1/4 trái thơm (dứa), 1 cây bạc hà, 100 gram giá đỗ, 2 trái cà chua, 1 ít rau cần, hành lá, rau ngổ
2 bịch me chín, 1 củ hành tím, 3 tép tỏi, 2 trái ớt
Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng mua về làm mang, cạo hết vảy rồi cho một ít muối hạt vào bóp nhẹ để sạch chất nhớt. Rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi xắt thành 2-3 khúc vừa ăn, để ra đĩa và rưới lên 1 muỗng canh nước mắm.
Rửa sạch phần rau củ. Sau đó đậu bắp cắt xéo; thơm cắt thành miếng nhỏ; cà chua cắt làm 4; giá đỗ để ráo nước; bạc hà tước phần vỏ xanh rồi cắt xéo. Cho phần rau củ vào một cái tô lớn.
Rau cần, hành lá, rau ngổ xắt nhỏ.
Hành tím, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.
Lấy 2 quả ớt giã hơi nát.
Cho me chín vào cái chén rồi rót vào một ít nước ấm, khuấy đều rồi chắt lấy phần nước cốt.
Bước 2: Chế biến canh chua cá diêu hồng
Đặt nồi lên bếp rồi thêm một ít dầu ăn. Chờ dầu nóng lên thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần cà chua, thơm vào.
Khi cà chua và thơm đã ra màu, chín hơi nhừ thì cho vào 1 lít nước, thêm phần nước cốt me và ớt đã giã. Vặn lửa to, nấu đến khi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt rồi thả phần cá diêu hồng vào.
Đợi đến khi nước sôi lên lại thì nêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm. Đừng quên cho vào nồi canh phần đậu bắp đã cắt sẵn. Tiếp tục vớt bọt để nước canh được trong.
Nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhanh chóng cho giá đỗ, bạc hà, rau cần, hành lá, rau ngổ vào.
Như vậy bạn đã hoàn thành món canh chua cá diêu hồng chuẩn vị miền Tây, đơn giản mà ngon miệng.
Bước 3: Trình bày món ăn
Múc canh chua cá diêu hồng ra tô và thưởng thức với cơm trắng hoặc bún. Món ăn có vị chua, ngọt, cay cay, hương thơm của rau cần, hành lá, rau ngổ và miếng cá tươi ngon, ngọt tự nhiên.
Lưu ý khi nấu canh chua cá diêu hồng
Nên lọc lấy nước cốt me thay vì cho nguyên bịch me chín vào nồi canh để nấu.
Lượng nước nấu canh có thể tùy chỉnh theo ý thích của gia đình.
Sau khi cho cá vào, nước sôi lên lại là dấu hiệu cá đã chín tới, lúc này nên nhanh chóng nêm nếm. Không nên nấu quá lâu, cá sẽ bớt vị ngọt tự nhiên, ăn kém ngon.
Không nên nấu giá đỗ, đậu bắp, bạc hà quá lâu vì đây là những nguyên liệu rất mau chín; nếu nấu lâu các loại rau này sẽ bị mất độ giòn tự nhiên.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...