Cách nấu bánh đa ghẹ tại nhà thơm ngon, đậm vị cực đơn giản
Nguyên liệu:
- Ghẹ
- Tôm nớt biển
- Xương ống
- Thịt chân giò
- Hành hoa, rau mùi ta, rau muống
- Bánh đa đỏ
Cách làm:
- Ninh xương ống để lấy nước chan bánh đa. Cho hành khô, mắm ngon và ớt khi ninh nhé.
- Thịt chân giò luộc cùng nước xương ninh. Khi thịt chín vớt ra để nguội và thái mỏng.
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng rồi chần chín tôm. Mình chần tôm trong nồi nước ninh xương luôn nhé.
- Nước xương sau khi ninh xong. Kiểm tra mặn, nhạt theo khẩu vị để chan bánh đa.
- Ghẹ mang rửa sạch rồi luộc với vài tép sả. Sau đó, bóc lấy thịt ghẹ.
- Gạch ghẹ chưng với hành phi vàng. Mình phi hành trước, vớt hành ra rồi mới lấy dầu đó chưng gạch ghẹ nhé. Nêm một thìa mắm nhỏ khi chưng.
- Hành hoa, mùi ta thái nhỏ.
- Rau muống chần. Khi rửa sạch rau xong thì ta vặn đôi cây rau ra nhé. Muốn rau mềm, mướt thì cho vào nồi nước chần rau một thìa nhỏ dầu ăn và xíu muối.
- Sau khi chần bánh đa thì cho vào bát, xếp lần lượt topping theo (các bạn có thể cho tùy theo sở thích). Chan nước dùng nữa là hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Song Anh DC
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.