Nguyên liệu:

- Ghẹ

- Tôm nớt biển

- Xương ống

- Thịt chân giò

- Hành hoa, rau mùi ta, rau muống

- Bánh đa đỏ

Cách làm:

- Ninh xương ống để lấy nước chan bánh đa. Cho hành khô, mắm ngon và ớt khi ninh nhé.

- Thịt chân giò luộc cùng nước xương ninh. Khi thịt chín vớt ra để nguội và thái mỏng.

- Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng rồi chần chín tôm. Mình chần tôm trong nồi nước ninh xương luôn nhé.

- Nước xương sau khi ninh xong. Kiểm tra mặn, nhạt theo khẩu vị để chan bánh đa.

- Ghẹ mang rửa sạch rồi luộc với vài tép sả. Sau đó, bóc lấy thịt ghẹ.

- Gạch ghẹ chưng với hành phi vàng. Mình phi hành trước, vớt hành ra rồi mới lấy dầu đó chưng gạch ghẹ nhé. Nêm một thìa mắm nhỏ khi chưng.

- Hành hoa, mùi ta thái nhỏ.

- Rau muống chần. Khi rửa sạch rau xong thì ta vặn đôi cây rau ra nhé. Muốn rau mềm, mướt thì cho vào nồi nước chần rau một thìa nhỏ dầu ăn và xíu muối.

- Sau khi chần bánh đa thì cho vào bát, xếp lần lượt topping theo (các bạn có thể cho tùy theo sở thích). Chan nước dùng nữa là hoàn thành món ăn. 

Bánh đa ghẹ thơm ngon, đậm vị khó cưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Song Anh DC