Thời tiết mùa thu se lạnh mà được ngồi nhâm nhi món thịt bò khô dai ngon, cay nồng thì còn gì tuyệt vời hơn. Từng miếng thịt thơm ngọt với hương vị hấp dẫn đặc trưng rất thích hợp để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức trong những buổi tụ họp, chuyện trò.

Chẳng cần lò nướng, bạn vẫn có thể chế biến thịt bò khô tại nhà với cách làm cực đơn giản, vừa an toàn vừa hấp dẫn chẳng kém gì ngoài hàng.

Thịt bò khô là món ăn vặt hợp khẩu vị nhiều người nên rất được yêu thích - Ảnh minh họa: Internet

Hãy “bỏ túi” ngay công thức làm thịt bò khô mới lạ mà không kém phần ngon miệng dưới đây ngay nhé!

Cách làm thịt bò khô dai ngon cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:  

- 1kg thịt bò thăn

- 4 cây hành hoa

- 1 củ hành baro thái mỏng, 30g gừng thái lát, 1 mẩu quế, 15g hạt thì là, 2 cái hoa hồi, 5 lá nguyệt quế

Gia vị: 5g muối, 1g đường, 3g bột ngũ vị hương, 5g dầu hào, 20g nước tương

Gia vị trộn thịt bò: 30g vừng trắng, 50g ớt tươi, 10g ớt bột, 5g dầu giấm

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Thịt bò rửa sạch cắt làm đôi, ngâm trong tô nước lạnh với một chút muối khoảng 30 phút. Sau đó, bạn cho thịt bò vào nồi chần sơ qua nước sôi trong 5 phút rồi vớt ra.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi thêm vào một chút hành lá và gừng thái lát, dùng đũa đảo đều tay để tạo mùi thơm rồi tiếp tục cho hạt thì là, lá nguyệt quế, quế, hồi vào đảo đều.

Chần thịt qua nước sôi - Ảnh minh họa: Internet

Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt bò vào, chú ý phần nước để xâm xấp mặt thịt. Tiếp theo, bạn cho hết phần nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị vào nồi, đun với lửa nhỏ, ninh thịt trong khoảng 40 phút. Sau đó vớt thịt ra, để nguội rồi thái thành từng lát mỏng.

Đảo đều thịt bò với các nguyên liệu - Ảnh minh họa: Internet

Cho 5g dầu giấm vào chảo rồi thêm thịt bò đã ninh nhừ vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì thêm tất cả nguyên liệu trộn thịt bò vào, liên tục đảo đều tay để thịt không bị cháy. Khi thịt bò bắt đầu khô lại và ngấm gia vị là có thể tắt bếp.

Công thức làm thịt bò này rất đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Món thịt bò khô làm theo cách này vừa nhanh vừa ngon, không hề bị xác với phần gia vị đậm đà khó cưỡng. Bạn không cần phải chờ sấy khô hoặc sợ quá lửa làm thịt khô.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể bảo quản thịt bò trong hũ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. Món ăn này cực thích hợp để lai rai trong những ngày mưa đấy!

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò khô thơm ngon cực đơn giản này nhé!