Nguyên liệu:

Đế bánh (20-22 cm):

-110g bột mì số 13
-3g men nở
-5g đường
- 65g nước
- 7g dầu olive
- 1g muối

Sốt cà chua

- 500g cà chua
- Nửa củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 30g dầu olive
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê đường
- 3 thìa cà phê tương cà
- 1 thìa cà phê lá basil
- 1 thìa cà phê lá oregano

Topping

- 1/4 quả dứa
- 50g thịt nguội/ xúc xích
- 100g phô mai bào sợi

Cách làm:

- Cho bột mì vào tô trộn cùng với men nở, đường, muối, nước và dầu oliu, sau đó trộn đều lên rồi dùng tay nhồi cho thành 1 khối.

- Nhồi bột trong 10-15 phút cho bột mịn, sau đó bọc kín lại và ủ trong tầm 1 tiếng tới khi bột nở gấp đôi. Trong lúc đợi ủ bột có thể tranh thủ đi làm sốt cà chua nhé.

- Ủ xong ấn xẹp bọt khí trong bột sau đó tạo hình bánh. Cán mỏng bột thành hình tròn với đường kính 20-22cm, gấp viền bánh để khi nướng nhân không bị chảy ra. Dùng dĩa xăm lên mặt bánh.

- Quét 1 lớp sốt cà chua, sau đó là phô mai, rồi đến dứa, thịt nguội, 1 chút lá gia vị lên trên cùng và mang đi nướng.

Quét lần lượt sốt cà chua sau đó đến phô mai rải đều. 
 
Topping pizza là dứa và thịt nguội.
Cách làm sốt cà chua:

-  Cà chua sau khi rửa sạch, khía 2 đường vuông góc để lột vỏ dễ dàng hơn.

- Cho cà chua vào nồi nước sôi và chần trong vòng khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để nguội bớt.

- Bóc vỏ cà chua, bỏ hạt nếu thích sau đó bỏ vào xay nhuyễn.

- Cho vào nồi khoảng 30g dầu ô liu, hoặc có thể thay 1 phần dầu oliu bằng bơ cũng rất thơm. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm lên, tiếp đến là hành tây thái nhỏ, xào khoảng 2-3 phút tới khi hành tây mềm thì đổ cà chua vào.

- Tùy thuộc khẩu vị mà mọi người nêm nếm cho phù hợp nhé, mình cho 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê tương cà, cuối cùng là rắc 1 thìa cà phê lá basil và 1 thìa cà phê lá oregano lên.

- Đun nhỏ lửa khoảng tầm 5 phút là sốt đã đạt nhé.

- Bước cuối cùng là nướng bánh: nướng bánh bằng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi trước ở 200 độ trong 10 phút, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 18-20 phút.

Pizza sau khi nướng xong sẽ có đế bánh nướng vàng, giòn rụm kết hợp với phần nhân và topping ngập tràn phô mai béo ngậy.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Hoàng Ánh