Cách làm MẮM TÉP TRUYỀN THỐNG gia đình Việt đậm chất miền Tây, ăn ngon miễn bàn
MẮM TÉP TRUYỀN THỐNG BẾN TRE
Nguyên liệu:
- 5kg tép bạc đất
- 4lít nước mắm ngon
- 3 chén giấm nuôi
- 2kg đường
- Tỏi, gừng, ớt
Cách làm:
- Tép bạc đất bỏ đầu bỏ cả chỉ đen trên thân và rửa sạch với nước nhiều lần sau đó để ráo nước.
- Tỏi, gừng, ớt rửa sạch, xắt lát mỏng
- Sau đó cho tỏi, gừng, ớt và tép vào ướp trộn đều.
- Cho 3 chén giấm nuôi vào thau
- Ướp trong 1 giờ để tép ngấm đều
- Dùng tre sạch gạt phía trên
- Bắc 1 nồi to, cho đường và nước mắm vào nấu cho sôi
- Cho nước mắm đã nấu vào
- Cho nước mắm đầy hủ, sau đó cột kín miệng và để trong 10 ngày
- Mỗi ngày đem ra phơi nắng, sau đó lại mang vào để nơi thoáng mát.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Oliver
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...