MẮM TÉP TRUYỀN THỐNG BẾN TRE

Nguyên liệu:
  • 5kg tép bạc đất
  • 4lít nước mắm ngon
  • 3 chén giấm nuôi
  • 2kg đường
  • Tỏi, gừng, ớt
Cách làm: 
- Tép bạc đất bỏ đầu bỏ cả chỉ đen trên thân và rửa sạch với nước nhiều lần sau đó để ráo nước.
 
 
- Tỏi, gừng, ớt rửa sạch, xắt lát mỏng
- Sau đó cho tỏi, gừng, ớt và tép vào ướp trộn đều.
 
 
- Cho 3 chén giấm nuôi vào thau
 
 
- Ướp trong 1 giờ để tép ngấm đều
 
 
- Dùng tre sạch gạt phía trên 
 
 
- Bắc 1 nồi to, cho đường và nước mắm vào nấu cho sôi 
 
 
- Cho nước mắm đã nấu vào
 
 
- Cho nước mắm đầy hủ, sau đó cột kín miệng và để trong 10 ngày
- Mỗi ngày đem ra phơi nắng, sau đó lại mang vào để nơi thoáng mát.
 
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Phương Oliver
Tin liên quan