Nguyên liệu:

  • 3kg cải thảo
  • 200gr muối
  • 5 trái ớt
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
Làm nước sốt kim chi:
  • 50ml nước mắm
  • 1 trái lê hàn quốc
  • 50gr bột nếp
  • 300ml nước lọc
  • 1 bó hành lá, hẹ
  • 100gr ớt bột Hàn Quốc
  • 2 nhánh gừng
  • 50gr đường

Cách làm:

- Cải thảo mua về rửa sạch. Chẻ cải thảo làm 4 phần. Sau đó xát muối vào từng bẹ cải thảo từ ngoài vào trong, lưu ý xát nhiều phần cuống còn phần lá chỉ xát qua. Làm lần lượt cho đến hết cải thảo.
- Đặt cải thảo vào trong 1 chậu lớn, lấy tấm thớt nặng đè lên phần cải thảo, tầm 1 tiếng lật cải thảo 1 lần cho thấm. Để tầm 5 tiếng cho cải thảo ngấm mềm, khi cuộn cải mềm không bị gãy thì mang đi xả nước thật sạch, tầm 3-4 lần rồi cho vào rổ để ráo.
- Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc tầm 4.5cm. Gừng, tỏi, ớt, lê thái nhỏ đem đi xay nhuyễn.
Nấu nước sốt: Cho 300ml nước vào nồi, hoà tan 50gr bột nếp cho lên khuấy nhỏ lửa, đến khi sôi lăn tăn thì cho 50g đường vào khuấy đều. Đến khi bột nếp sánh lại thì tắt bếp. Sau đó trộn ớt bột và nước mắm vào khuấy đều để nguội.
 
 
- Cà rốt, củ cải nạo sợi. Trộn nước sốt vừa làm trên vào, cả gia vị xay nhỏ, hành lá, hẹ. Trộn đều để tầm 20 phút cho ngấm gia vị.
 
 
- Đặt cải thảo lên mâm, một tay giữ cải, một tay phết sốt từ ngoài vào trong. Sau đó gập đôi cải thảo đặt vào trong hộp.
 
 Chúc mọi người thành công nha! 
 
Nguồn: Fb Thắm Gà