Cách làm kim chi ngon ngây ngất: Chua chua, giòn giòn lại thơm ngon vô cùng
Nguyên liệu:
- 3kg cải thảo
- 200gr muối
- 5 trái ớt
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
Làm nước sốt kim chi:
- 50ml nước mắm
- 1 trái lê hàn quốc
- 50gr bột nếp
- 300ml nước lọc
- 1 bó hành lá, hẹ
- 100gr ớt bột Hàn Quốc
- 2 nhánh gừng
- 50gr đường
Cách làm:
- Cải thảo mua về rửa sạch. Chẻ cải thảo làm 4 phần. Sau đó xát muối vào từng bẹ cải thảo từ ngoài vào trong, lưu ý xát nhiều phần cuống còn phần lá chỉ xát qua. Làm lần lượt cho đến hết cải thảo.
- Đặt cải thảo vào trong 1 chậu lớn, lấy tấm thớt nặng đè lên phần cải thảo, tầm 1 tiếng lật cải thảo 1 lần cho thấm. Để tầm 5 tiếng cho cải thảo ngấm mềm, khi cuộn cải mềm không bị gãy thì mang đi xả nước thật sạch, tầm 3-4 lần rồi cho vào rổ để ráo.
- Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc tầm 4.5cm. Gừng, tỏi, ớt, lê thái nhỏ đem đi xay nhuyễn.
Nấu nước sốt: Cho 300ml nước vào nồi, hoà tan 50gr bột nếp cho lên khuấy nhỏ lửa, đến khi sôi lăn tăn thì cho 50g đường vào khuấy đều. Đến khi bột nếp sánh lại thì tắt bếp. Sau đó trộn ớt bột và nước mắm vào khuấy đều để nguội.
- Cà rốt, củ cải nạo sợi. Trộn nước sốt vừa làm trên vào, cả gia vị xay nhỏ, hành lá, hẹ. Trộn đều để tầm 20 phút cho ngấm gia vị.
- Đặt cải thảo lên mâm, một tay giữ cải, một tay phết sốt từ ngoài vào trong. Sau đó gập đôi cải thảo đặt vào trong hộp.
Chúc mọi người thành công nha!
Nguồn: Fb Thắm Gà
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.