Cách làm gà rán ngon đúng điệu, ngoài giòn trong mềm chuẩn vị quán
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế:
Ướp gà:
- 250gram thịt ức gà thái lát mỏng 0,5cm
- 1/3 thìa bột ngọt (mì chính)
- 1/3 thìa muối
- 1/2 thìa nước tương (xì dầu)
- 1/3 thìa đường
- 1/2 thìa bột ớt thơm paprika
- 1/3 thìa bột hành (onion powder)
- 1/3 thìa bột tỏi (galic powder)
- 1/3 thìa bột mù tạt (mutard powder)
- 1/3 thìa bột rau mùi (coriander powder)
- 1/2 thìa gia vị lá thơm của Ý
- 1/3 thìa tiêu bột.
- Ức gà rửa sạch, thái lát mỏng 0,5cm.
- Cho ức gà và các gia vị vào tô hoặc túi zip trộn đều bọc kín để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Phần bột:
- 150gram bột mì đa dụng
- 75gram bột bắp
- Trộn đều 2 loại bột, lấy ra 73gram bột để làm bột nhúng.
Phần bột nhúng:
- 73gram bột
- 1 quả trứng đã tách vỏ
- 60ml sữa tươi không đường
- Cho vào tô gồm: 73gram bột + 1 quả trứng + 60ml sữa tươi không đường, dùng thìa khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại.
Phần bột khô:
- 1/3 thìa muối
- 1/2 thìa bột ớt thơm papirika
- 1/2 thìa bột hành
- 1/3 thìa bột tỏi
- 1/3 thìa bột rau mùi
- 1/2 thìa bột mù tạt
- 1/3 thìa tiêu bột
- 1/3 thìa bột nở (baking powder)
- 5gram bột đường vani (giúp khử mùi hôi của bột, lớp vỏ thơm hơn. Nếu không có thì các bạn thay bằng bột sư tử khoảng 20gram cho thơm).
- Cho tất cả bột vào tô và dùng thìa trộn đều.
Cách làm:
- Lấy gà đã ướp ra khỏi tủ.
- Nhúng gà qua hỗn hợp bột trứng, sau đó lăn qua bột khô.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ, thả gà vào chiên ngập dầu.
- Chiên thấy khi lớp vỏ vàng thì gắp ra để nguội bớt.
- Tiếp tục cho gà vào chiên lần 2 để giữ lớp vỏ giòn lâu hơn.
- Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương cà, ăn khi còn nóng
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Ari Huyền Daisy
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Cơm nguội để qua đêm có độc không? Nguy cơ và cách xử lý
Ăn cơm thừa có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe, đặc biệt là khi không được bảo quản đúng cách.
Lợi ích sức khỏe của việc ăn cá tra
Ăn cá tra tốt cho sức khoẻ tổng thể vì nó là nguồn cung cấp protein, vi chất dinh dưỡng và vitamin tuyệt vời.
9 lý do tại sao bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày
Táo đỏ là món ăn được nhiều người yêu thích và nên ăn vì chúng cực kỳ bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe của táo nhé!
Quả bơ bổ từ vỏ đến hạt, cứ cho vào tủ lạnh bạn sẽ bất ngờ với những tác dụng...
Quả bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Theo thông lệ chung, bạn thường ăn phần thịt và vứt bỏ phần hạt và vỏ, nhưng bạn có biết phần nào của quả bơ là bổ dưỡng nhất không?