Cách làm bánh mì mini đặc ruột thơm ngon, giòn rụm, mẹ vụng đến mấy cũng thành công
Công thức làm bánh mì mini đặc ruột như sau:
Nguyên liệu:
+ 300g bột mì (chọn bột số 11)
+ 20g đường
+ xíu xiu muối
+ 5g men instant
+ 20ml dầu ăn
+ 180ml nước lọc
Cách làm:
+ Trộn đều hỗ hợp rồi cho tiếp men instant trộn đều.
+ Cho hỗn dầu ăn và nước lọc vào hỗn hợp bột và nhồi khoảng 8-10 phút là nhuyễn mịn. Lúc này bột có vẻ hơi nhão xíu nhưng không sao nhé, nhồi đến khi không dính tay là hoàn thành.
+ Thoa chút xíu dầu ăn lên mặt bàn và lòng bàn tay rồi lăn dài khối bột rồi chia đều thành 16, 18 - 20 viên tuỳ thích nhé.
+ Cán tạo hình bánh.
+ Thoa dầu thật ít nhen, vừa đủ không dính tay và cây lăn thôi.
+ Tạo hình xong ủ 15-20 phút và lúc này cũng là thời gian mình chờ lò nóng, mở lò 180 độ C, chế độ 2 lửa trên dưới.
+ Khi ủ bột được 15-16 phút thì dùng dao bén nhúng nước rạch nhẹ cho bánh có rãnh, mini thì cũng phải có rãnh nha các bạn. Rạch xong là cho vô lò nướng ngay.
Tiếp đến cho khay bánh vào lò, xịt nước lên mặt bánh, 3 phút xịt 1 lần, xịt 3 lần sau đó đợi bánh vàng. Nếu lò không đều lửa thì nên xoay đổi chiều khay bánh bên trong bên ngoài cho bánh vàng đều.
Tầm 20-22 phút là bánh vàng và xin chúc mừng các bạn đã thành công nhé.
Nguồn: Fb Anh Trần/Yêu bếp
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?