Nguyên liệu:

Phần bánh flan

- Caramel: 70 gr (⅓ cup) đường + nước

4 trứng gà nguyên quả + 2 lòng đỏ

- 240ml (1 cup) sữa tươi

160ml (~¾ cup) kem tươi Heavy Cream

70gr (⅓ Cup) đường

1 muỗng cafe tinh chất vanilla

- 1 nhúm muối

Phần Bánh Bông Lan Socola mềm ẩm

2 trứng gà size lớn

15gr (1 Tbsp) dầu ăn

20gr (1 ¼ Tbsp) sữa tươi

35gr (2 Tbsp + 1 tsp ) bột mì số 8 / Cake Flour

5gr (1 tsp) bột ca cao

35gr (2 Tbsp + 1 tsp) đường

Cách làm:

Thắng đường Caramel: Cho 70gr đường + 2 muỗng canh nước vào nồi. Đun sôi trên lửa vừa-lớn. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu mật ong, tắt bếp ngay và nhanh chóng đổ caramel ra khuôn.

Bánh Flan: Đánh tan 4 quả trứng nguyên quả + 2 lòng đỏ với sữa ấm, đường và vani + chút xíu muối. Sau đó lọc qua rây cho hỗn hợp mịn. Đổ vào khuôn caramel đã chuẩn bị sẵn. Vậy là xong lớp flan rồi!

Bánh socola: Cẩn thận tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ trứng. Trộn bột, sữa và dầu ăn vào cho đến khi mịn và không lợn cợn. Đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành hình chóp vừa. Nhẹ nhàng trộn lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ. Lớp bánh sô cô la của bạn đã hoàn thành.

Đổ bột bánh bông lan vào các khuôn bánh flan đã chuẩn bị sẵn. Bột bánh nhẹ hơn nên sẽ tự nổi trên hỗn hợp bánh flan.

Nướng cách thuỷ: Chuẩn bị một khay nướng lớn có lót khăn, xếp các khuôn bánh gato flan vào và đổ phía ngoài một ít nước nóng. Nướng ở nhiệt độ 150C (300F) trong 40 phút ở rảnh giữa. Sau đó, để bánh trong lò nướng thêm 10 phút. Có thể dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín chưa.

Sau khi nướng xong để bánh nguội hoàn toàn. Bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 tiếng. Khi ăn có thể cho thêm tí cafe đen là càng ngon hơn!

Phía trên là lớp flan mịn màng béo ngậy, ăn cùng với bánh bông lan socola mềm ẩm và xíu cafe cực kỳ hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Ngoc Nguyen