Cách làm bánh chuối nướng "thần thánh" rất ít bột siêu mềm, siêu ngon lại đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 4 quả chuối chín (chuối càng chín càng ngon, 3 trái cho bánh và 1 trái để trang trí mặt)
- 1 trứng gà tầm 50gr-60gr (size lớn)
- 50gr (⅓ Cup) bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8 (Cake Flour)
- 50gr (3 ½ Tbsp) bơ lạt hoặc dầu ăn (Bơ thì sẽ thơm hơn nhé!)
- 50ml (¼ Cup) sữa tươi
- ¼ muỗng cafe (2 gr) Baking Powder (hay Baking Soda)
- ⅛ muỗng cafe - 1 nhúm muối nhỏ
- Cho ai thích ngọt: ½ - 1 Muỗng Canh Mật Ong (Bỏ qua nếu không thích ngọt, hoặc nếu chuối chín quá).
Cách làm:
- Nghiền 3 quả chuối cùng 1 muỗng canh mật ong và trộn đều tất cả nguyên liệu bên trên cùng với chuối.
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và cắt lát trái chuối còn lại để lên mặt trang trí bánh.
- Nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160-170C (320-350F) trong khoảng 30-40 phút (Tuỳ theo loại nồi mà điểu chỉnh lại thời gian cho phù hợp). Nhớ dùng tăm để kiểm tra bánh, nếu rút tăm ra mà tăm khô ráo là bánh đã có thể ăn.
- Phết 1 lớp mật ong khi bánh vừa nướng xong, để bánh nhìn óng ả và bắt mắt.
- Bánh này ăn ngon nhất khi còn nóng. Hết nóng rồi thì bánh sẽ dẻo dẻo cũng rất ngon. Ai thích ăn nóng thì bỏ vào lò vi sóng từ 20-30 giây là bánh mềm và nóng ẩm lại ngay.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Ngoc Nguyen
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.