Cách làm bánh bông lan cam "mềm như mây, nhẹ như bông" siêu ngon ngay tại nhà
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà (tầm 55gr/trứng cả vỏ)
- 2-3 quả cam để lấy 40ml (3.2 Tbsp) Nước Cam + ít vỏ cam bào
- 2 muỗng canh đường tuỳ theo độ ngọt của cam và sở thích cá nhân
- 50gr (⅓ Cup) bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8 (cake flour)
- 30ml (2 Tbsp) dầu ăn
- ¼ muỗng cafe chanh/dấm
Cách làm:
- Cẩn thận tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ trứng. Cho bột mì, nước cam, dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng. Trộn cho đến khi mịn và không còn lợn cợn.
- Đánh lòng trắng trứng ở mức trung bình-thấp. Khi lòng trắng trứng đã nổi bọt thì cho đường vào dần dần trong 3 lần. Chỉ đánh bông trứng đến Chóp giữa (Medium Peaks), lòng trắng trứng sẽ nhìn như móc câu, nghiêng tô vẫn không bị đổ.
- Thêm một phần lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều.
- Sau đó, cho hỗn hợp lòng đỏ này vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông còn lại, và nhẹ nhàng gấp bột cho đến khi hoà quyện vào nhau.
- Đổ bột bánh vào khuôn bánh đã lót sẵn. Gõ nhẹ 5-7 lần để loại bỏ bọt khí lớn.
- Nướng cách thuỷ: Đổ nước nóng vào một khay nướng lớn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C (300 độ F). Đặt bánh ở rãnh giữa lò. Dùng một khay nướng / giấy bạc để che mặt bánh.
- Nướng bánh ở 300F (150C) trong 60 phút. Hé cửa lò mở trong 5 phút. Sau đó lấy khay ra và để bánh nghỉ thêm 5-10 phút.
- Bánh có thể ăn kèm với kem whipped cream rất ngon ạ!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Ngoc Nguyen
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!