Cách làm bánh bông lan cam "mềm như mây, nhẹ như bông" siêu ngon ngay tại nhà
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà (tầm 55gr/trứng cả vỏ)
- 2-3 quả cam để lấy 40ml (3.2 Tbsp) Nước Cam + ít vỏ cam bào
- 2 muỗng canh đường tuỳ theo độ ngọt của cam và sở thích cá nhân
- 50gr (⅓ Cup) bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8 (cake flour)
- 30ml (2 Tbsp) dầu ăn
- ¼ muỗng cafe chanh/dấm
Cách làm:
- Cẩn thận tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ trứng. Cho bột mì, nước cam, dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng. Trộn cho đến khi mịn và không còn lợn cợn.
- Đánh lòng trắng trứng ở mức trung bình-thấp. Khi lòng trắng trứng đã nổi bọt thì cho đường vào dần dần trong 3 lần. Chỉ đánh bông trứng đến Chóp giữa (Medium Peaks), lòng trắng trứng sẽ nhìn như móc câu, nghiêng tô vẫn không bị đổ.
- Thêm một phần lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều.
- Sau đó, cho hỗn hợp lòng đỏ này vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông còn lại, và nhẹ nhàng gấp bột cho đến khi hoà quyện vào nhau.
- Đổ bột bánh vào khuôn bánh đã lót sẵn. Gõ nhẹ 5-7 lần để loại bỏ bọt khí lớn.
- Nướng cách thuỷ: Đổ nước nóng vào một khay nướng lớn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C (300 độ F). Đặt bánh ở rãnh giữa lò. Dùng một khay nướng / giấy bạc để che mặt bánh.
- Nướng bánh ở 300F (150C) trong 60 phút. Hé cửa lò mở trong 5 phút. Sau đó lấy khay ra và để bánh nghỉ thêm 5-10 phút.
- Bánh có thể ăn kèm với kem whipped cream rất ngon ạ!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Ngoc Nguyen
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?