Cách chọn thịt bò cực ngon, cực chuẩn đón Tết
- Chỉ cần dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu đúng là thịt bò sẽ nhận thấy rõ sự đàn hồi của miếng thịt.
- Thịt bò thật và ngon có màu đỏ au hoặc hồng đậm tự nhiên, trong khi thịt bò giả có màu nhạt hơn, không đều màu, nhìn thiếu tự nhiên dù đã được tưới tiết lên trên.
- Nhìn vào vùng bắp bò sẽ có gân đặc trưng mà không loại thịt nào có được.
- Thớ thịt bò bé và dai, mỡ bò màu vàng nhạt; trong khi đó thịt lợn sẽ có thớ to và ngắn, nhìn thiếu độ mịn, mỡ màu trắng đục.
- Chọn một miếng thịt được cắt ra từ tảng thịt lớn, không mua những miếng thịt nhỏ.
- Ấn tay lên miếng thịt bò để nhận biết phẩm màu có bám vào tay hay không.
- Thịt bò có mùi hôi nồng đặc trưng.
Đặc biệt, khi chế biến, thịt bò tươi ngon vẫn giữ màu sắc hồng đậm, vị ngọt và mùi thơm đặc trưng.
Thịt bò được chia ra nhiều loại: thịt thăn, diềm thăn, bắp, bắp rùa (bắp hoa), diềm sườn, gầu…
Với thịt bò có thể dùng để làm các món xào như xào lá lốt, xào cần tỏi.... hoặc bò sốt vang, bò hầm dưa chua....
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...