Cách ăn trái cây đẩy lùi cùng lúc bệnh tim và ung thư
Các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) đã theo dõi chế độ ăn của hơn 53.000 người trong suốt 23 năm và khẳng định rằng với ít nhất 500 mg flavonoid mỗi ngày, bạn sẽ giữ được hệ mạch máu khỏe mạnh, hạn chế tình trạng viêm liên quan đến sức khỏe tim mạch và bệnh ung thư.
Flavonoid là một chất chống oxy hóa tự nhiên và cực tốt mà bạn có thể tìm thấy trong nhiều loại trái cây. Để đạt được mức 500 mg flavonoid, bạn chỉ cần chọn một trong các phần ăn sau: một quả táo đỏ, một quả cam, 100 g quả việt quất, 100 g bông cải xanh…
Với một phần ăn như thế mỗi ngày, bạn sẽ giảm được 38% nguy cơ tử vong liên quan đến tim mạch và 36% nguy cơ tử vong do ung thư. Đặc biệt, những người có thói quen xấu là hút thuốc và uống rượu nhiều cũng có thể giảm bớt tác hại của 2 thứ này nhờ khẩu phần 500 mg flavonoid/ngày.
Theo tác giả chính – tiến sĩ Nicola Bondonno, kết quả trên cho thấy giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư – 2 nỗi ám ảnh thời hiện đại có thể trong tầm tay, nhờ một thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống.
Không chỉ thực phẩm giàu flavonoid, rau củ, trái cây nói chung được cho là "thần dược" cho tuổi thọ. Một thống kê năm 2013 ước tính có tới 7,8 triệu người trên toàn thế giới tử vong sớm trong năm đó chỉ vì ăn dưới 800 g rau củ, trái cây mỗi ngày.
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...