Cá kho tộ rệu thịt đậm đà cay cay - Chén liền mấy bát cơm nóng nhé!
CÁ KHO BA CHỈ + KHOAI TÂY
NGUYÊN LIỆU:
- 400gr cá lăng
- 200gr thịt ba chỉ
- Hành tím, hạt tiêu, ớt, riềng
- 2-3 củ khoai tây
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, đường, nước màu
CÁCH LÀM:
- Ướp gia vị:
- Thịt ba chỉ đem ướp cùng: nước cốt chanh, đường, 1 muỗng nước mắm.
- Cá ướp với 1 muỗng nước màu, muối, hành tím băm, tiêu, 1 muỗng nước mắm, đường.
Cả cá và thịt ướp khoảng 1 tiếng. Sau đó chiên sơ cá và áp chảo thịt, xếp vào nồi đất đã lót 1 lớp riềng thái mỏng.
- Nước kho:
- Phi thơm hành củ. Thêm vào nước kho 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước màu, muối, bột ngọt, đường + 400ml nước
- Kho cá:
- Khoai tây cắt múi cau. chiên sơ cho vàng
- Kho cá + thịt trước, để liu riu cho thấm gia vị, sau đó cho khoai tây vào, kho thêm 45 phút đến khi nước cạn sệt thì tắt bếp
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đinh Vũ Quang Cường
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.