CÁ KHO BA CHỈ + KHOAI TÂY

NGUYÊN LIỆU:
  • 400gr cá lăng
  • 200gr thịt ba chỉ
  • Hành tím, hạt tiêu, ớt, riềng
  • 2-3 củ khoai tây
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, đường, nước màu

CÁCH LÀM:

  • Ướp gia vị:
- Thịt ba chỉ đem ướp cùng: nước cốt chanh, đường, 1 muỗng nước mắm.
- Cá ướp với 1 muỗng nước màu, muối, hành tím băm, tiêu, 1 muỗng nước mắm, đường.
Cả cá và thịt ướp khoảng 1 tiếng. Sau đó chiên sơ cá và áp chảo thịt, xếp vào nồi đất đã lót 1 lớp riềng thái mỏng.
  • Nước kho:
- Phi thơm hành củ. Thêm vào nước kho 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước màu, muối, bột ngọt, đường + 400ml nước 
  • Kho cá:
 - Khoai tây cắt múi cau. chiên sơ cho vàng
 
 
- Kho cá + thịt trước, để liu riu cho thấm gia vị, sau đó cho khoai tây vào, kho thêm 45 phút đến khi nước cạn sệt thì tắt bếp
 

THÀNH QUẢ: 

Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Đinh Vũ Quang Cường