Bún xào chay đổi món cho gia đình, vừa healthy lại giữ dáng đón Tết thôi!
BÚN XÀO THẬP CẨM
Nguyên liệu:
- 200gr bún khô
- 200gr bao tử luộc rồi
- 2 quả trứng
- 4 miếng đậu hũ
- 100gr cà rốt
- 500gr cải ngọt
- Tiêu
- Bột nêm
- Nước tương
- 50gr hành, tỏi
- Chanh ớt
- Dầu ăn
Cách làm:
- Cải ngọt rửa sạch cắt khúc
- Cà rốt bào vỏ rửa sạch thái sợi
- Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch thái mỏng
- Đậu hũ rửa sạch, để ráo chiên vừa vàng 2 mặt, cắt mỏng
- Phi hành, tỏi cho thơm
- Nấu nước sôi, trụng sơ cải cho vừa chín tới
- Sau cho tiếp cà rốt vào sôi lên tắt bếp lại vớt ra ngay
- Cho tiếp bún khô vào ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo
- Bắc chảo chống dính, cho 1 muỗng cafe dầu ăn phi hành tỏi thơm, cho bao tử vào đảo qua tiếp cho bún khô + trứng chiên cắt sợi vào, nêm thêm 1 muỗng cafe nước tương + muỗng cafe hạt nêm, đảo nóng đều thì trút ra thau lớn
- Bắc tiếp chảo lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn phi hành tỏi cho thơm cho cải vào xào nóng bốc hơi thì cho tiếp cà rốt, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm cho đậm vị
- Gắp cải và cà rốt ra thau lớn
- Trộn đều tất cả, trình bày ra đĩa và trang trí thêm đậu phộng rang tùy thích
- Ăn kèm với nước tương tỏi ớt tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lan Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.