BÚN XÀO THẬP CẨM

Nguyên liệu:
  • 200gr bún khô 
  • 200gr bao tử luộc rồi 
  • 2 quả trứng 
  • 4 miếng đậu hũ 
  • 100gr cà rốt 
  • 500gr cải ngọt
  • Tiêu
  • Bột nêm
  • Nước tương
  • 50gr hành, tỏi 
  • Chanh ớt
  • Dầu ăn
Cách làm:
- Cải ngọt rửa sạch cắt khúc
- Cà rốt bào vỏ rửa sạch thái sợi
- Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch thái mỏng
- Đậu hũ rửa sạch, để ráo chiên vừa vàng 2 mặt, cắt mỏng 
- Phi hành, tỏi cho thơm
- Nấu nước sôi, trụng sơ cải cho vừa chín tới
- Sau cho tiếp cà rốt vào sôi lên tắt bếp lại vớt ra ngay
- Cho tiếp bún khô vào ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo
- Bắc chảo chống dính, cho 1 muỗng cafe dầu ăn phi hành tỏi thơm, cho bao tử vào đảo qua tiếp cho bún khô + trứng chiên cắt sợi vào, nêm thêm 1 muỗng cafe nước tương + muỗng cafe hạt nêm, đảo nóng đều thì trút ra thau lớn
- Bắc tiếp chảo lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn phi hành tỏi cho thơm cho cải vào xào nóng bốc hơi thì cho tiếp cà rốt, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm cho đậm vị
- Gắp cải và cà rốt ra thau lớn
- Trộn đều tất cả, trình bày ra đĩa và trang trí thêm đậu phộng rang tùy thích
- Ăn kèm với nước tương tỏi ớt tùy thích
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Lan Vũ