Bún xào cần... món ăn ra đời từ truyền thuyết thành Cổ Loa
Mới đây, facebooker Vĩnh Quyên đã giới thiệu một món ăn "đi ra từ truyền thuyết" của vùng đất Đông Anh (Hà Nội) thu hút hàng ngàn lượt quan tâm của cư dân mạng.
Cùng trổ tài ngay với món ăn lạ miệng này nhé !
Nguyên liệu
- Bún Mạch tràng
- Rau cần
- Thịt bò
- Mỡ nước, tỏi, tiêu, ớt, xì dầu
Cách làm
- Bún trụng qua nước nguội để lạnh thật nhanh cho tơi sợi, để ráo nước.
- Cần rửa sạch cắt khúc
- Thịt bò thái mỏng ướp chút dầu hào, bột nêm
- Cho 2 thìa mỡ nước, phi tỏi thơm cho thịt bò xào tái trút ra đĩa
- Cho hai thìa mỡ nước phi tỏi thơm cho cần vào chảo xào lửa to, nhanh tay đảo cần nêm gia vị vừa ăn
- Khi cần tái, cho bún đảo nhanh tay, trút thịt bò đảo đều, tắt bếp
- Xới bún xào ra đĩa thêm hạt tiêu ăn ngay và luôn kèm bát xì dầu ớt tươi.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Vĩnh Quyên
Xem thêm
Phương Dung (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...