BÚN HẢI SẢN - Không Cần Ninh Xương Cho Bữa Ăn Thêm Nhanh Gọn Lẹ

Nguyên liệu:

  • Bánh đa đỏ 
  • 200gr tôm sắt
  • 500gr tôm lớt 
  • 1kg bề bề 
  • 100gr mọc 
  • 1 bìa đậu hũ 
  • 3-4 trái cà chua 
  • 1/2 trái thơm
  • Rau cải ngọt trần chín, hành lá + ngò gai cắt nhỏ.
  • Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe muối, 2 trái me
 
Cách làm:
- Bắc nồi nước sạch lên bếp, cho gừng và hành tím bóc vỏ đập dập vào nồi đun sôi. Cho tôm và bề bề vào luộc 5-8 phút cho chín và sạch mùi tanh thì vớt ra. Đợi tôm bề bớt nóng, bạn tách riêng vỏ và thịt để riêng.
- Cho vỏ tôm bề cùng nước luộc tôm vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp để bỏ xác, lấy nước cốt.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu điều nóng rồi bỏ hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm sắt vào xào cùng chút mắm, tiêu, đường cho săn lại rồi vớt tôm ra bát. Tiếp tục cho cà chua và thơm vào nồi vừa xào tôm đảo đều. Cà chua hơi chín mềm thì chế phần nước vỏ tôm bề đã lọc ở trên vào nồi, nấu lửa lớn cho sôi.
- Nước dùng sôi thì cho viên mọc vào rồi hạ lửa nhỏ nhất hầm thêm 10-15 phút. Nêm nếm gia vị đã chuẩn bị cho phần nước dùng vừa miệng.
 
 
- Trụng chín bánh đa (bún, miến, mỳ) cho ra bát thêm topping và chan nước dùng vào là xong
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Mai Anh Tâm