BÚN XÀO RAU CẦN - MÓN CỔ TRUYỀN VÙNG CỔ LOA

Nguyên liệu:
  • Bún Mạch tràng
  • Rau cần
  • Thịt bò
  • Gia vị: mỡ nước, tỏi, tiêu, ớt, nước tương

Cách làm:
- Bún trụng qua nước nguội để lạnh thật nhanh cho tơi sợi, để ráo nước.
- Rau cần rửa sạch, cắt khúc
- Thịt bò thái mỏng ướp chút dầu hào, hạt nêm cho đậm vị
- Cho 2 muỗng mỡ nước, phi tỏi thơm cho thịt bò xào tái trút ra đĩa
- Cho hai muỗng mỡ nước phi tỏi thơm, tiếp đến cho cần vào chảo xào lửa to, nhanh tay đảo cần, nêm gia vị vừa ăn
- Khi cần hơi tái, cho bún đảo nhanh tay, trút thịt bò đảo đều, tắt bếp
- Cho bún xào ra đĩa thêm hạt tiêu, thưởng thức cùng nước tương tỏi ớt nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Vĩnh Quyên