Bún bò xào rau cần - Món ăn đặc trưng tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng
BÚN XÀO RAU CẦN - MÓN CỔ TRUYỀN VÙNG CỔ LOA
Nguyên liệu:
- Bún Mạch tràng
- Rau cần
- Thịt bò
- Gia vị: mỡ nước, tỏi, tiêu, ớt, nước tương
Cách làm:
- Bún trụng qua nước nguội để lạnh thật nhanh cho tơi sợi, để ráo nước.
- Rau cần rửa sạch, cắt khúc
- Thịt bò thái mỏng ướp chút dầu hào, hạt nêm cho đậm vị
- Cho 2 muỗng mỡ nước, phi tỏi thơm cho thịt bò xào tái trút ra đĩa
- Cho hai muỗng mỡ nước phi tỏi thơm, tiếp đến cho cần vào chảo xào lửa to, nhanh tay đảo cần, nêm gia vị vừa ăn
- Khi cần hơi tái, cho bún đảo nhanh tay, trút thịt bò đảo đều, tắt bếp
- Cho bún xào ra đĩa thêm hạt tiêu, thưởng thức cùng nước tương tỏi ớt nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vĩnh Quyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...