Bộ phận 'đắt xắt ra miếng' của cá: Đại bổ, đại dinh dưỡng nhưng vẫn bị người Việt bỏ quên
Bong bóng cá là 1 phần nội quan của con cá, có hình dạng giống chiếc túi chứa khí giúp cá điều chỉnh tỷ trọng và sự nổi của mình. Bong bóng cá cũng giúp cá giữ thăng bằng khi bơi. Một chức năng nữa là buồng cộng hưởng để tiếp nhận tạo ra âm thanh.
Bong bóng cá là phần mà nhiều người sẽ bỏ đi vì nghĩ không ăn được. Nhưng thực chất bong bóng cá lại sở hữu rất nhiều có lợi cho sức khỏe con người.
Dùng cho phụ nữ bị bạch đới, khí hư rong kinh rong huyết, kinh nguyệt không đều
150g bóng cá chế biến đem nướng chín vàng rồi tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng lấy 15-30g và trộn với 2 quả trứng gà rồi hấp hoặc chiên. Khi ăn, uống với nước ấm có pha chút rượu. Dùng đợt 5-7 ngày
Dùng cho phụ nữ bị đau bại vùng thắt lưng, huyết trắng, ăn kém không tiêu do tỳ thận hư nhược
50 bóng cá, 50 gram gạo nếp. Bóng cá rửa sạch, ngâm trong nước có pha gừng, rượu cho mềm sau đó thái nhỏ. Cho bóng cá và gạo vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn.
30 gram bóng cá, 30 gram kỷ tử, 50 gram gạo. Cho cá nguyên liệu vào nấu thành cháo, nêm gia vị vừa ăn. Dùng 15-30 ngày.
Bổ thận, ích tinh, dưỡng huyết, an thần
30 gram bóng cá, 30 gram long nhãn, 30 gram hạt sen, 50 gram gạo. Cho các nguyên liệu vào nồi và nấu thành cháo, nêm gia vị vừa ăn.
Những ai không nên sử dụng bóng cá?
Bong bóng cá có nhiều chất keo vì vậy dễ gây sình bụng, khó tiêu. Do thế mà người tiêu hóa kém hoặc đang gặp các vấn đề về đường tiêu hóa thì không nên sử dụng nhiều.
Bong bóng cá cũng không phù hợp cho người mắc chứng đàm thấp để sử dụng.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa...
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món,...
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả...
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên...