Bò cuốn lá tía tô nướng vừa thơm vừa ngon - Món ăn thích hợp cho những bữa tiệc tùng!
BÒ CUỐN LÁ TÍA TÔ
Nguyên liệu:
- 500gr thịt xay
- 20~30 lá tía tô
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng canh sả xay nhuyễn
- Tiêu xay
- 1 muỗng cafe gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn
- 1.2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1/2 muỗng cafe bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Cho tất cả gia vị vào thau thịt.
- Hành tây cắt nhỏ cho vào thau thịt trộn đều cho hòa quyện
- Cho thịt đã trộn thấm gia vị vào giữa lá tía tô, sau đó cuốn lại
- Xếp gói bò đã cuốn vào chảo không dính.
- Đặt lên bếp nướng áp chảo với lửa trung bình 2~3 phút, trở mặt, nướng tiếp 1~2 phút rồi tắt bếp
- Cho ra dĩa, rắc lên 1 ít đậu phộng ăn kèm với rau sống/ cuốn bánh tráng. Chấm mắm nêm/ nước mắm tùy thích.
Làm mắm nêm:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh nước sôi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 4 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi, ớt băm nhuyễn
- Trộn đều và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...