BÒ CUỐN LÁ TÍA TÔ

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt xay
  • 20~30 lá tía tô 
  •  1/2 củ hành tây
  • 1 muỗng canh sả xay nhuyễn
  • Tiêu xay
  • 1 muỗng cafe gừng băm nhuyễn 
  • 1 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn
  • 1.2 muỗng cafe muối 
  • 2 muỗng cafe đường 
  • 1 muỗng cafe hạt nêm 
  • 1/2 muỗng cafe bột ngũ vị hương 
  • 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Cho tất cả gia vị vào thau thịt.
- Hành tây cắt nhỏ cho vào thau thịt trộn đều cho hòa quyện
- Cho thịt đã trộn thấm gia vị vào giữa lá tía tô, sau đó cuốn lại
 
 
- Xếp gói bò đã cuốn vào chảo không dính.
- Đặt lên bếp nướng áp chảo với lửa trung bình 2~3 phút, trở mặt, nướng tiếp 1~2 phút rồi tắt bếp
- Cho ra dĩa, rắc lên 1 ít đậu phộng ăn kèm với rau sống/ cuốn bánh tráng. Chấm mắm nêm/ nước mắm tùy thích.

Làm mắm nêm:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh nước sôi 
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 4 muỗng canh đường 
  • 1 muỗng canh tỏi, ớt băm nhuyễn 
- Trộn đều và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado