Bò cuốn lá tía tô nướng vừa thơm vừa ngon - Món ăn thích hợp cho những bữa tiệc tùng!
BÒ CUỐN LÁ TÍA TÔ
Nguyên liệu:
- 500gr thịt xay
- 20~30 lá tía tô
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng canh sả xay nhuyễn
- Tiêu xay
- 1 muỗng cafe gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn
- 1.2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1/2 muỗng cafe bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Cho tất cả gia vị vào thau thịt.
- Hành tây cắt nhỏ cho vào thau thịt trộn đều cho hòa quyện
- Cho thịt đã trộn thấm gia vị vào giữa lá tía tô, sau đó cuốn lại
- Xếp gói bò đã cuốn vào chảo không dính.
- Đặt lên bếp nướng áp chảo với lửa trung bình 2~3 phút, trở mặt, nướng tiếp 1~2 phút rồi tắt bếp
- Cho ra dĩa, rắc lên 1 ít đậu phộng ăn kèm với rau sống/ cuốn bánh tráng. Chấm mắm nêm/ nước mắm tùy thích.
Làm mắm nêm:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh nước sôi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 4 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi, ớt băm nhuyễn
- Trộn đều và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.