BÒ BÍA MẶN

Nguyên liệu:

  • 4 cây lạp xưởng
  • 4 quả trứng
  • Ruốc tôm
  • 2 củ cà rốt
  • 1/2 củ cải trắng
  • Rau cải các loại
  • Bánh tráng
Nước chấm:
  • 2 muỗng canh miso 
  • 2 muỗng canh bơ đậu phộng 
  • 400ml nước cốt dừa 
  • 2 muỗng canh đường 
  • Phần nước xào cà rốt + củ cải
  • Tỏi ớt băm tuỳ thích
Cách làm:

- Lạp xưởng chiên giòn, sau đó cắt lát

- Trứng đánh đều, sau đó chiên mỏng, chờ nguội và cắt thanh dài

- Cà rốt + củ cải bào sợi, rửa sạch, xào và nêm nếm một ít gia vị

- Làm ướt bánh tráng, xếp toping và cuốn chặt tay

  • Làm nước chấm:

Khuấy đều miso với nước, nêm gia vị và nấu sôi liu riu thì tắt bếp

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado