VỊT XÀO CAY HÀN QUỐC

Nguyên liệu:

 

  • 300gr thịt vịt 
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • ½ trái lê
  • ½ trái táo
  • Cà rốt
  • Gừng, hành tây, tỏi, hành lá
  • Gia vị
Cách làm:
  • Bước 1: Sơ chế vịt
- Vịt khử mùi tanh bằng rượu trắng và gừng, sau đó rửa sạch.
- Lọc xương vịt để lấy phần thịt vịt và thái thành miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Làm xốt ướp vịt
- Xay nhuyễn táo, lê, ½ củ gừng, 2 tép tỏi, ¼ củ hành tây
- Trộn vào 1 muỗng đường, 3 muỗng nước tương, 4 muỗng bột ớt hàn quốc, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng muối.
  • Bước 3: Ướp thịt vịt trong vòng 15-20 phút.
  • Bước 4: Xào thịt vịt
- Cho thịt vịt vào xào săn rồi cho một chút nước
- Xào với lửa vừa đến khi nước bắt đầu sệt lại thì hạ nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa ăn, trước khi tắt bếp 2 phút thì cho hành tây thái và cà rốt thái khúc vào.
  • Bước 5: Cho ra đĩa kèm một ít hành lá vào rồi thưởng thức với cơm.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi