Biến tấu món ngon - Làm Hủ tiếu khô gạch cua béo ngậy tròn vị!
HỦ TIẾU KHÔ XỐT GẠCH CUA
- 2 cây xương ống chặt nhỏ và chần sơ qua nước sôi, rửa sạch lại
- Đem xương hầm cùng 2 lít nước + 2 trái dừa lấy nước
- Củ cải trắng cắt khoanh, cho vào nồi hầm
- 5 con khô mực vừa nướng sơ, thêm vào nồi
- 500gr tôm sú lựa con to hấp, lột vỏ
- 1 trái tim heo rửa sạch, luộc và thái mỏng
- 300gr thịt nạc dăm rửa sạch, luộc và thái miếng vừa ăn
- Luộc và lột trứng cút, cho ra hộp đựng
- 500gr giò sống quết cùng xíu hạt nêm + đường + nước mắm. Quết và thả vào nồi nước dùng cho chín
- 3 con cua gạch luộc chín, rỉa thịt xào sơ, bỏ gạch cua riêng
- Tỏi xay và phi vàng thơm
- Đậu phộng rang vàng
- 500gr thịt xay xào sơ
- Cải xá bấu đỏ nhuyễn xào sơ
- Tỏi xay ngâm xíu giấm đường
- Rau cần, xà lách, giá, tần ô, hẹ, hành ngò cắt nhuyễn
- Xốt gạch tôm cua:
- Đầu tôm rỉa gạch và 2 mép thịt đầu tôm ra, rỉa gạch cua ra.
- Phi tỏi cho thơm bỏ gạch cua tôm vào xào đến khi dậy mùi thơm, cho chừng 6,7 giá canh nước lèo vào, cho thêm xíu tương cà, xíu dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu. Sau đó pha bột năng pha loãng với nước đổ vào tạo độ sệt, khuấy đều
- Trình bày:
- Trụng hủ tiếu, xếp tôm cua tim thịt mọc lên trên, chan mỡ tỏi phi, xíu nước tương tương, giấm, trộn lên, thêm nước xốt và thịt xay tỏi phi. Rắc tiêu và thưởng thức cùng chén nước lèo
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Thị Ngọc Trân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Rong biển có lợi gì mà được gọi là "siêu thực phẩm"? Vì sao ăn quá nhiều rong biển ảnh...
Rong biển có tốt cho bạn không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ...
5 món rau giúp "tẩy dầu mỡ" tốt, ăn đúng giúp siết eo, giảm cân nhưng có loại ăn nhiều...
Ăn rau xanh là cách tốt nhất giúp cung cấp chất xơ và các chất dinh dinh dưỡng có trong...
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa...
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món,...