Nguyên liệu:

- 10 miếng sườn cốt lết (Khoảng 950gram)
- 2 -3 muỗng ăn cơm sữa đặc
- 2 muỗng ăn cơm dầu hào
- 2 muỗng ăn cơm tương ớt để lên màu cho đẹp. Mọi người cũng có thể dùng dầu màu điều nha.
- 1 muỗng ăn cơm dầu mè
- 1 củ tỏi đập dập
- 1 muỗng cafe bột ngọt (không có cũng được)
- 1 muỗng cơm mật ong
- 2 muỗng cơm nước tương

Cách làm:

- Trộn đều hỗn hợp rồi ướp qua đêm là có thể nướng rồi tận hưởng những miếng thịt ngon đúng điệu.

- Thịt heo mà ngon nhất là vẫn nướng dưới than hồng, không nên nướng trên lửa quá to.

- Khi nướng có thể chuẩn bị thêm ít nước sốt: mật ong, dầu ăn, dầu hào và ít nước tương theo tỷ lệ 1:1 rồi thêm ít dầu màu điều hoặc tương ớt.

- Trộn đều phần nước sốt rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên hấp dẫn hơn.

- Đối với bạn nào nướng với nồi chiên không dầu có thể nướng 180 độ (20 phút - làm nóng lò trước 10 phút) rồi nướng tiếp tục 3-5 phút ở 200 độ để miếng thịt cháy xén hấp dẫn. (Nhiệt độ và thời gian sẽ tuỳ thuộc vào lò có dung tích lớn hay nhỏ)

Lưu ý: Thịt khi ướp xong, nếu ăn không hết, các bạn có thể đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. 

Thịt vừa mềm, nướng không bị khô mà còn tươm mật óng ánh siêu hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Eric Nguyen