Bí quyết ướp thịt heo cốp lết với sữa đặc "ngon quên lối về"
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp rồi ướp qua đêm là có thể nướng rồi tận hưởng những miếng thịt ngon đúng điệu.
- Thịt heo mà ngon nhất là vẫn nướng dưới than hồng, không nên nướng trên lửa quá to.
- Khi nướng có thể chuẩn bị thêm ít nước sốt: mật ong, dầu ăn, dầu hào và ít nước tương theo tỷ lệ 1:1 rồi thêm ít dầu màu điều hoặc tương ớt.
- Trộn đều phần nước sốt rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên hấp dẫn hơn.
- Đối với bạn nào nướng với nồi chiên không dầu có thể nướng 180 độ (20 phút - làm nóng lò trước 10 phút) rồi nướng tiếp tục 3-5 phút ở 200 độ để miếng thịt cháy xén hấp dẫn. (Nhiệt độ và thời gian sẽ tuỳ thuộc vào lò có dung tích lớn hay nhỏ)
Lưu ý: Thịt khi ướp xong, nếu ăn không hết, các bạn có thể đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...