Bí quyết nấu xôi xoài, xôi sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, ăn hoài không ngán
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Hấp đậu xanh cho chín, nhân lúc còn nóng thì cà nhuyễn bỏ vào tô.
- Trộn nếp đã ngâm với 1 xíu muối, cho chung vào xửng hấp (chia ra từng khu hoặc mix lại tuỳ mọi người thích). Sau đó hấp nếp 20 phút, tắt bếp, mở nắp 3 phút.
- Thêm đều 1/2 lon cốt dừa vào xửng nếp, đậy nắp, hấp thêm 10 phút, phun thêm sương vào cho nếp mềm hơn.
- Hấp thêm 5 phút, tắt bếp, trộn với các màu xanh - vàng - tím: 1/2 mcf đường,
- Đối với màu trắng, mình trộn đều xôi trắng với cơm sầu riêng (lúc này thấy hơi nhão, không sao nhé) để nguội 10 phút, sau đó hấp lại xôi đã trộn sầu riêng 5 phút nữa rồi lấy ra trộn chung với đậu xanh cà nhuyễn là đã có xôi sầu riêng ráo như xôi vò, nhưng ăn béo và thơm hơn.
- Nấu nước cốt dừa, mình sử dụng 1/2 lon cốt dừa, thêm 50ml nước và 1 mcf bột năng, 1/2 mcf muối và 1 mcf đường, trộn đều nấu tới sôi.
- Xôi sầu riêng các bạn có thể ăn chung với nước cốt dừa và dừa nạo, đậu phộng dập. Còn xôi xoài thì cắt nhỏ xoài, ăn với dừa sợi vo viên chấm cốt dừa cho béo.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Hòa Nguyễn
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...