Bí kíp nấu mì vịt tiềm nhanh chóng, không cần mất thời gian!
MÌ VỊT TIỀM
Nguyên liệu:
- H sen + củ sen
- Nấm đông cô + táo đỏ
- 3 trái dừa xiêm
- 1 bó cải ngọt
- 6 vắt mì
- 1/4 trái đu đủ xanh
- Dầu hào, giấm tiều
- Vịt quay tiêu
Cách làm:
- Nấm đông cô khô, táo đỏ khô rửa sạch, ngâm nước ấm
- Lấy nước chấm vịt hoà cùng nước 3 trái dừa xiêm cho phần xương vịt, đầu, cổ, cánh vào nấu lửa liu riu cùng nấm đông cô, táo đỏ, củ sen và chút dầu hào tầm 30 phút, thêm hạt sen vào nấu 15-30 phút cho hạt sen mềm
- Cho phần đùi vịt góc tư vào nấu thêm tầm 7 phút, nêm nếm vừa ăn..
- Đu đủ bào lát mỏng trụng nhanh qua nước sôi rồi ngâm cùng đường, giấm..
- Nước chấm: sa tế + ít nước chấm vịt + tương ớt và xíu giấm tiều
- Cải ngọt cắt bỏ gốc, cắt khúc trần nước sôi rồi bỏ vào thau nước đá cho giòn
- Mì vắt trần nước sôi sau đó xả nước lạnh cho hết phần bột, sau đó trần qua nước lèo để ráo..
- Trình bày ra tô và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.
Cơm nhà 3 món ngon dễ nấu: Chỉ cần 30 phút vào bếp cực kỳ tiết kiệm thời gian!
Với 3 món ăn ngon này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn vào thực đơn bữa cơm nhà mình.
6 mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách
Sử dụng bao bì kín khí, ghi thêm ngày đóng gói, cắt thịt trước khi đông lạnh… là những mẹo...