Béo ngậy cùng BÁNH KEM PHÔ MAI SẦU RIÊNG ngập nhân siêu ngon!
BÁNH KEM PHÔ MAI SẦU RIÊNG
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 65gr bột mì
- 15gr bột bắp
- 50gr đường
- 50ml sữa tươi không đường
- 50ml dầu ăn
- 3gr vanilla
- 1 ít nước cốt chanh
Cách Làm:
- Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút với 160-165 độ
- Tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 thau khác nhau
- Cho vào thau lòng đỏ hỗn hợp gồm sữa + dầu ăn + vani và dùng phới lồng đánh tan đều, sau đó rây phần bột bắp và bột mì vào, tiếp tục đánh thật đều cho các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau và thật mịn
- Ở thau lòng trắng cho vào 1 ít nước cốt chanh
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng đến khi nổi bọt khí như bọt xà phòng thì đổ từ từ đường và đánh đến khi gần bông cứng, nhấc máy lên có chóp hơi ngoặt xuống là được
- Lấy 1/3 phần lòng trắng cho vào phần lòng đỏ đánh đều cho hỗn hợp lòng đỏ loãng bớt, sau đó chia tha lòng trắng còn lại thành 2 phần đổ vào hỗn hợp lòng đỏ lấy phới dẹt fold thật đều cho 2 phần hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn vào nhau
- Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng 2-3 lần cho bớt bọt khi và bánh được đều hơn
Nướng bánh:
- Đem nướng bánh với 160 độ trong 55-60 phút
- Sau khi bánh chín, tắt lò để khoảng 3-4 phút thì đem bánh ra để nguội
Phần Kem Sầu Riêng Phô Mai:
Nguyên liệu:
- 150-200gr thịt sầu riêng
- 2-3 múi sầu riêng nguyên múi
- 550gr whipping cream
- 100-120gr cream Chesse
- 2 lòng đỏ trứng
- 50gr đường
- 12gr gelatin bột
- 60ml sữa tươi không đường
Cách làm:
- Ngâm 12gr gelatin vào nước lạnh
- Lấy 150-200gr thịt sầu xay với sữa tươi không đường, sau đó rây cho mịn
- Đánh lòng đỏ với 60gr đường rồi cho lên vừa cách thuỷ vừa đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà thì đổ gelatin đã ngâm và hỗn hợp sầu riêng đã xay vào đánh thật đều khoảng 3-4 phút rồi bỏ ra để nguội
- Đánh 100-120gr cream chesse cho thật nhuyễn rồi đổ whipping cream vào đánh đến khi gần bông cứng rồi cho hỗn hợp kem sầu riêng vào dùng phới dẹt fold thật đều được hỗn hợp kem sầu mướt mịn
Trang trí:
- Cắt bánh bông lan thành 3 phần
- Cho vào khuôn đan xen 1 lớp kem + 1 lớp bánh, làm tương tự đến khi hết nguyên liệu. Sau đó tán cho phần mặt láng mịn
- Để ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng
- Sau 5 tiếng tháo khuôn bánh ra
- Trang trí bánh tùy theo sở thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ken Nguyễn
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?