Bật mí công thức thịt heo sốt chua ngọt chuẩn Hàn cho fan mê ẩm thực xứ Kim Chi
THỊT HEO SỐT CHUA NGỌT LẠ MIỆNG CỰC BẮT CƠM
Nguyên liệu:
- Thịt thăn lợn.
- Bột mì hoặc bột bắp.
- Nước tương, nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành, tỏi, giấm, vừng đen, hành lá, tương cà, tương ớt, đường.
Cách làm:
- Thái thịt theo sợi to khoảng 1 ngón út.
- Ướp thịt lợn 15p với hành tỏi băm, nước mắm, nước tương. Nêm nếm phù hợp với khẩu vị của gia đình
- Ướp xong cho khoảng 50gr bột mì vào trộn đều lên cho bột áo đều thịt.
- Chiên thịt vàng đều các mặt. Gắp ra và chắt bớt dầu ở chảo đi.
- Đổ hỗn hợp sốt gồm tương cà, tương ớt, đường và 1 thìa giấm vào chảo.
- Cho thịt lợn đã chiên vào đảo đều đến khi sốt keo lại bám đều các miếng thịt.
- Rắc vừng, hành lá lên.
Thành phẩm của chúng ta sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, cực bắt cơm, ăn mãi không ngừng.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Phương Anh
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.
Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản
Nắm được cách bảo quản rau trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái dự trữ rau củ lâu hơn, mà còn tránh phải vứt bỏ những thực phẩm khác trong thời gian dài.
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.