THỊT HEO SỐT CHUA NGỌT LẠ MIỆNG CỰC BẮT CƠM

Nguyên liệu:

- Thịt thăn lợn.
- Bột mì hoặc bột bắp.
- Nước tương, nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành, tỏi, giấm, vừng đen, hành lá, tương cà, tương ớt, đường.

Cách làm:

- Thái thịt theo sợi to khoảng 1 ngón út.
- Ướp thịt lợn 15p với hành tỏi băm, nước mắm, nước tương. Nêm nếm phù hợp với khẩu vị của gia đình
- Ướp xong cho khoảng 50gr bột mì vào trộn đều lên cho bột áo đều thịt.
- Chiên thịt vàng đều các mặt. Gắp ra và chắt bớt dầu ở chảo đi.
- Đổ hỗn hợp sốt gồm tương cà, tương ớt, đường và 1 thìa giấm vào chảo.
- Cho thịt lợn đã chiên vào đảo đều đến khi sốt keo lại bám đều các miếng thịt.
- Rắc vừng, hành lá lên.
 
 
Thành phẩm của chúng ta sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, cực bắt cơm, ăn mãi không ngừng.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Phương Anh
Tin liên quan