SỐT DẦU TRỨNG

Sốt dầu trứng thơm ngon, trong veo, không bị tách dầu 

Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ
- 15g đường
- 1/2 tsp nước cốt chanh
- 1 xíu muối
- 80ml dầu ăn

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu trừ dầu ăn vào bát khuấy đều, sau đó đặt bát lên nồi nước nóng, khuấy trứng liên tục trong khoảng 1 phút để tiệt trùng.
- Dùng ngón tay kiểm tra, khi thấy trứng bắt đầu ấm nóng thì lập tức bỏ bát ra.
- Cho từng thìa dầu ăn vào khuấy đều. Lưu ý lúc đầu chỉ cho từng thìa dầu ăn nhỏ, trộn đến khi dầu ăn hoà quyện vào trứng rồi mới cho thìa tiếp theo.
- Càng cho dầu ăn trứng sẽ càng đậm màu và đặc dần lại. Cho dầu đến khi sốt đạt độ đặc như mong muốn.
 

SỐT PHÔ MAI

Sốt phô mai béo ngậy, thơm phức

 Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ
- 100g sữa tươi không đường
- 30g đường
- 10g bột ngô
- 100g cream cheese (bạn cũng có thể dùng phomai con bò cười)

Cách làm:

- Trộn đều lòng đỏ, đường và bột ngô, sau đó đun ấm sữa tươi rồi đổ vào khuấy đều.
- Cho hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn lại, sau đó đổ ra bát, bọc kín lại và để nguội.
- Tán nhuyễn cream cheese sau đó trộn đều với kem trứng lúc nãy. Có thể dùng máy đánh trứng hoặc máy xay trộn cho kem mịn. Nếu muốn kem lỏng hơn cho thể cho thêm chút sữa tươi khi trộn.
 
Sốt dầu trứng và sốt phomai có thể dùng cho nhiều loại bánh, như bông lan trứng muối, bánh mì phomai bơ tỏi, bánh mì cuộn chà bông, bánh mì nhân phomai chảy và rất nhiều món ngon khác

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb KEm BoNg