Bánh xoài biến tấu từ bánh dứa dùng dứa làm nhân nền, nhưng được biến tấu bằng nhân xoài. Bánh xoài với công thức đặc biệt để viên nhân được đứng mà vẫn dẻo quẹo khi nguội. Bánh này ăn ngon nhất khi để ngăn mát tủ lạnh, nhân sực giòn chua ngọt, vỏ xốp xốp cứng chắc tan trong miệng. 

Ảnh: Facebook Mai Vy

Cách làm:

Nhân bánh xoài:

-250gr bí đao xắt sợi bóp cho kiệt nước

- 300gr xoài sấy dẻo

- 110gr đường

- 50gr mạch nha

- 230gr mứt xoài sệt 

- 10gr nước cốt chanh 

Vỏ bánh xoài:

Ảnh: Facebook Mai Vy

- 400gr bơ lạt

- 4 lòng đỏ trứng

- 80gr bột sư tử

- 700gr bột 11

- 40gr bột hạnh nhân

- 40gr bột bắp

- 200gr đường mịn

- 160gr whipping cream

Công thức này thích hợp vo viên, hoặc dùng khuôn nhôm định hình, dùng khuôn lò xo thao tác phải nhanh tay để không bị tách bơ.

 Facebook Mai Vy

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Facebook Mai Vy