Bánh xoài nhỏ nhắn xinh xắn vô cùng béo ngậy thơm ngon
Bánh xoài biến tấu từ bánh dứa dùng dứa làm nhân nền, nhưng được biến tấu bằng nhân xoài. Bánh xoài với công thức đặc biệt để viên nhân được đứng mà vẫn dẻo quẹo khi nguội. Bánh này ăn ngon nhất khi để ngăn mát tủ lạnh, nhân sực giòn chua ngọt, vỏ xốp xốp cứng chắc tan trong miệng.
Cách làm:
Nhân bánh xoài:
-250gr bí đao xắt sợi bóp cho kiệt nước
- 300gr xoài sấy dẻo
- 110gr đường
- 50gr mạch nha
- 230gr mứt xoài sệt
- 10gr nước cốt chanh
Vỏ bánh xoài:
- 400gr bơ lạt
- 4 lòng đỏ trứng
- 80gr bột sư tử
- 700gr bột 11
- 40gr bột hạnh nhân
- 40gr bột bắp
- 200gr đường mịn
- 160gr whipping cream
Công thức này thích hợp vo viên, hoặc dùng khuôn nhôm định hình, dùng khuôn lò xo thao tác phải nhanh tay để không bị tách bơ.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Mai Vy
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.
Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...
Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với...
Làm một bước này trước khi cất sen vào tủ đông: Bí quyết giúp bạn để cả năm không hư,...
Đây còn là cách giúp giữ sen tươi hơn, như khi bạn mới mua về. Đồng thời, sen ngon hơn,...
Soya Canxi - Giải pháp dinh dưỡng trong xu thế tiêu dùng xanh
Cân bằng dinh dưỡng bằng việc sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật đang trở thành...