Bánh xèo Quảng Nam - Ăn một lần là ghiền!
BÁNH XÈO - BÁNH CĂN
- 2kg bột gạo xay có nước
- 10gr bột chiên giòn
- Lá hẹ
- 1 muỗng cafe bột nghệ
- Tôm, thịt, trứng….
- Dầu/ mỡ heo
- Giá đậu xanh
- Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, cải mầm, rau húng, quế, chuối chát
Cách làm:
- Đúc bánh:
- Cho bột gạo xay vào thau cùng bột chiên giòn, bột nghệ, 5 quả trứng gà và ít lá hẹ cắt nhỏ, khuấy đều lên để bột nghỉ
- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng cho vào chảo cùng ít dầu chiên cháy cạnh cho ra bớt mỡ, đổ thịt ra chén
- Tôm ướp xíu hạt nêm và tiêu xào sơ, cho ra chén
- Thịt bò xắt lát ướp cùng xíu tỏi, tiêu, hạt nêm để vào bát
- Cho chảo lên bếp thật nóng, cho dầu/ mỡ lợn vào, khuấy bột rồi đổ vào chảo lắng đều mặt. Đậy nắp vung khoảng 1 phút xong cho thịt, tôm, thịt bò và ít giá vào đậy nắp vung lại. Chiên bánh đến khi thấy vàng đều thì đổ bánh ra dĩa
- Nước chấm:
- 1 chén nước mắm 30 độ đạm + 2 chén nước lọc + 1 chén đường + 5 trái tắc
- Khuấy đều cho hoà tan rồi cho tỏi ớt xay vào tùy ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trần Lành
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...