Bánh tráng cuốn lụi - chấm mắm me

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng
  • 200gr thịt xay
  • 1/2 củ sắn/củ đậu 
  • 1/2 củ cà rốt 
  • 1/2 củ hành tây 
  • 50gr nấm mèo 
  • 3 tép hành lá 
  • 1,5 muỗng canh hành, tỏi xay nhuyễn 
  • 0.5 muỗng cafe tiêu 
  • 1 muỗng canh bột bắp 
  • Me, đường trắng, tỏi ớt băm nhuyễn
Cách làm:
- Ướp thịt xay, nấm mèo, cà rốt, hành tây, củ sắn đã xắt hạt lựu nhỏ, hành tỏi xay nhuyễn với 1 chút nước mắm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu, 2/3 muỗng canh hạt nêm knor 
- Phi dầu hành cho thơm
- Cho hỗn hợp nhân thịt xay đã ướp vào xào, đảo liên tục để lửa vừa.
- Cho 1 ít dầu hào vào đảo cho nhân săn săn lại rồi tắt bếp cho hành lá vào đảo tiếp trên chảo nóng. Để hành vẫn giữ màu xanh mướt và thơm.
 
 
- Làm ướt bánh tráng, cho nhân theo 1 đường dọc ở giữa rồi cuộn 2 mép 2 bên vào đường nhân. Sau đó cuộn đường dọc đó lại ra hình ốc sên.  
Làm mắm me:
  • Nước cốt me
  • 1 muỗng canh mắm
  • 5-6 muỗng canh đường 
- Nấu sôi 1 chén nước, thêm nước cốt me và nước mắm, đường vào, trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Sau đó thêm tỏi, ớt băm tùy thích
- Pha 1 muỗng canh bột bắp với 50ml nước vào cho đến khi sệt thì tắt bếp để nguội.
 
Chúc mọi người thành công! 
 
Nguồn: Fb Lê Phùng Ngọc Linh