Bánh tráng lụi chấm mắm me - Món ăn hot hit khiến giới trẻ phát cuồng!
Bánh tráng cuốn lụi - chấm mắm me
Nguyên liệu:
- Bánh tráng
- 200gr thịt xay
- 1/2 củ sắn/củ đậu
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 50gr nấm mèo
- 3 tép hành lá
- 1,5 muỗng canh hành, tỏi xay nhuyễn
- 0.5 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng canh bột bắp
- Me, đường trắng, tỏi ớt băm nhuyễn
Cách làm:
- Ướp thịt xay, nấm mèo, cà rốt, hành tây, củ sắn đã xắt hạt lựu nhỏ, hành tỏi xay nhuyễn với 1 chút nước mắm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu, 2/3 muỗng canh hạt nêm knor
- Phi dầu hành cho thơm
- Cho hỗn hợp nhân thịt xay đã ướp vào xào, đảo liên tục để lửa vừa.
- Cho 1 ít dầu hào vào đảo cho nhân săn săn lại rồi tắt bếp cho hành lá vào đảo tiếp trên chảo nóng. Để hành vẫn giữ màu xanh mướt và thơm.
- Làm ướt bánh tráng, cho nhân theo 1 đường dọc ở giữa rồi cuộn 2 mép 2 bên vào đường nhân. Sau đó cuộn đường dọc đó lại ra hình ốc sên.
Làm mắm me:
- Nước cốt me
- 1 muỗng canh mắm
- 5-6 muỗng canh đường
- Nấu sôi 1 chén nước, thêm nước cốt me và nước mắm, đường vào, trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Sau đó thêm tỏi, ớt băm tùy thích
- Pha 1 muỗng canh bột bắp với 50ml nước vào cho đến khi sệt thì tắt bếp để nguội.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Fb Lê Phùng Ngọc Linh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...