Bánh tráng lụi chấm mắm me - Món ăn hot hit khiến giới trẻ phát cuồng!
Bánh tráng cuốn lụi - chấm mắm me
Nguyên liệu:
- Bánh tráng
- 200gr thịt xay
- 1/2 củ sắn/củ đậu
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 50gr nấm mèo
- 3 tép hành lá
- 1,5 muỗng canh hành, tỏi xay nhuyễn
- 0.5 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng canh bột bắp
- Me, đường trắng, tỏi ớt băm nhuyễn
Cách làm:
- Ướp thịt xay, nấm mèo, cà rốt, hành tây, củ sắn đã xắt hạt lựu nhỏ, hành tỏi xay nhuyễn với 1 chút nước mắm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu, 2/3 muỗng canh hạt nêm knor
- Phi dầu hành cho thơm
- Cho hỗn hợp nhân thịt xay đã ướp vào xào, đảo liên tục để lửa vừa.
- Cho 1 ít dầu hào vào đảo cho nhân săn săn lại rồi tắt bếp cho hành lá vào đảo tiếp trên chảo nóng. Để hành vẫn giữ màu xanh mướt và thơm.
- Làm ướt bánh tráng, cho nhân theo 1 đường dọc ở giữa rồi cuộn 2 mép 2 bên vào đường nhân. Sau đó cuộn đường dọc đó lại ra hình ốc sên.
Làm mắm me:
- Nước cốt me
- 1 muỗng canh mắm
- 5-6 muỗng canh đường
- Nấu sôi 1 chén nước, thêm nước cốt me và nước mắm, đường vào, trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Sau đó thêm tỏi, ớt băm tùy thích
- Pha 1 muỗng canh bột bắp với 50ml nước vào cho đến khi sệt thì tắt bếp để nguội.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Fb Lê Phùng Ngọc Linh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người...
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo...