BÁNH SOCOLA NHÂN TAN CHẢY

Nguyên liệu:
Chocolate filling:
  • 50gr socola đen cắt vụn
  • 4gr bơ lạt
  • 25gr whipping cream
  • 1 muỗng cafe hoà tan
Cốt bánh:
  • 45ml dầu ăn
  • 23gr bột cacao đã rây mịn
  • 75gr bột số 8 đã rây mịn
  • 85ml sữa tươi không đường
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 4 lòng trắng trứng
  • 50gr đường
  • 1gr muối
Cách làm:
Chocolate filling:
- Làm ấm whipping rồi cho cafe vào hoà tan
- Làm chảy socola rồi cho whipping cafe vào khuấy cho thành hỗn hợp đồng nhất thì cho bơ vào khuấy cho tan
- Dàn đều socola vào 1 khuôn vuông 13x13cm, để tủ đông ít nhất 30 phút trước khi làm bánh
 
 
Cốt bánh:
 
- Làm nóng nồi rồi cho dầu ăn vào đun nóng đến khi dầu sủi tăm thì tắt bếp
- Sau đó cho bột cacao vào khuấy tan, cho tiếp bột mì vào khuấy tiếp
- Tiếp tục cho sữa vào khuấy rồi thêm lòng đỏ vào khuấy cho thành hỗn hợp đồng nhất
- Ở 1 thau khác đựng lòng trắng, cho muối vào thau, đánh bông từ tốc độ thấp đến cao, thêm đường từ từ thành 3 lần. Khi có vân thì dạ tốc độ từ từ.
Lưu ý: Lòng trắng đánh bông cứng vừa phải, mềm hơn kiểu làm chiffon 1 chút nhưng vẫn giữ độ đứng của lòng trắng
- Chia lòng trắng thành 3 phần, trộn lần lượt với thau bột theo kiểu fold bột
 
 
- Cho bột vào 1/2 khuôn rồi cho phần Chocolate filling vào, cho tiếp bột còn lại vào khuôn
- Đặt khuôn vào khay, rót nước nóng vào khay cỡ 1cm và nướng với 150 độ trong 60 phút
 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Thảo Nguyên
Tin liên quan