Bánh Socola bông lan nhân tan chảy đăng đắng quyện vị ngọt ngào!
BÁNH SOCOLA NHÂN TAN CHẢY
Nguyên liệu:
Chocolate filling:
- 50gr socola đen cắt vụn
- 4gr bơ lạt
- 25gr whipping cream
- 1 muỗng cafe hoà tan
Cốt bánh:
- 45ml dầu ăn
- 23gr bột cacao đã rây mịn
- 75gr bột số 8 đã rây mịn
- 85ml sữa tươi không đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 4 lòng trắng trứng
- 50gr đường
- 1gr muối
Cách làm:
Chocolate filling:
- Làm ấm whipping rồi cho cafe vào hoà tan
- Làm chảy socola rồi cho whipping cafe vào khuấy cho thành hỗn hợp đồng nhất thì cho bơ vào khuấy cho tan
- Dàn đều socola vào 1 khuôn vuông 13x13cm, để tủ đông ít nhất 30 phút trước khi làm bánh
Cốt bánh:
- Làm nóng nồi rồi cho dầu ăn vào đun nóng đến khi dầu sủi tăm thì tắt bếp
- Sau đó cho bột cacao vào khuấy tan, cho tiếp bột mì vào khuấy tiếp
- Tiếp tục cho sữa vào khuấy rồi thêm lòng đỏ vào khuấy cho thành hỗn hợp đồng nhất
- Ở 1 thau khác đựng lòng trắng, cho muối vào thau, đánh bông từ tốc độ thấp đến cao, thêm đường từ từ thành 3 lần. Khi có vân thì dạ tốc độ từ từ.
Lưu ý: Lòng trắng đánh bông cứng vừa phải, mềm hơn kiểu làm chiffon 1 chút nhưng vẫn giữ độ đứng của lòng trắng
- Chia lòng trắng thành 3 phần, trộn lần lượt với thau bột theo kiểu fold bột
- Cho bột vào 1/2 khuôn rồi cho phần Chocolate filling vào, cho tiếp bột còn lại vào khuôn
- Đặt khuôn vào khay, rót nước nóng vào khay cỡ 1cm và nướng với 150 độ trong 60 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thảo Nguyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người...
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo...