Bánh Socola bông lan nhân tan chảy đăng đắng quyện vị ngọt ngào!
BÁNH SOCOLA NHÂN TAN CHẢY
Nguyên liệu:
Chocolate filling:
- 50gr socola đen cắt vụn
- 4gr bơ lạt
- 25gr whipping cream
- 1 muỗng cafe hoà tan
Cốt bánh:
- 45ml dầu ăn
- 23gr bột cacao đã rây mịn
- 75gr bột số 8 đã rây mịn
- 85ml sữa tươi không đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 4 lòng trắng trứng
- 50gr đường
- 1gr muối
Cách làm:
Chocolate filling:
- Làm ấm whipping rồi cho cafe vào hoà tan
- Làm chảy socola rồi cho whipping cafe vào khuấy cho thành hỗn hợp đồng nhất thì cho bơ vào khuấy cho tan
- Dàn đều socola vào 1 khuôn vuông 13x13cm, để tủ đông ít nhất 30 phút trước khi làm bánh
Cốt bánh:
- Làm nóng nồi rồi cho dầu ăn vào đun nóng đến khi dầu sủi tăm thì tắt bếp
- Sau đó cho bột cacao vào khuấy tan, cho tiếp bột mì vào khuấy tiếp
- Tiếp tục cho sữa vào khuấy rồi thêm lòng đỏ vào khuấy cho thành hỗn hợp đồng nhất
- Ở 1 thau khác đựng lòng trắng, cho muối vào thau, đánh bông từ tốc độ thấp đến cao, thêm đường từ từ thành 3 lần. Khi có vân thì dạ tốc độ từ từ.
Lưu ý: Lòng trắng đánh bông cứng vừa phải, mềm hơn kiểu làm chiffon 1 chút nhưng vẫn giữ độ đứng của lòng trắng
- Chia lòng trắng thành 3 phần, trộn lần lượt với thau bột theo kiểu fold bột
- Cho bột vào 1/2 khuôn rồi cho phần Chocolate filling vào, cho tiếp bột còn lại vào khuôn
- Đặt khuôn vào khay, rót nước nóng vào khay cỡ 1cm và nướng với 150 độ trong 60 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thảo Nguyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...