Bánh quy bơ tạo hình Tết lung linh màu sắc!
BÁNH QUI LÚC LẮC ĐÓN TẾT TẠO HÌNH KHÔNG CẦN KHUÔN
NGUYÊN LIỆU:
Bánh qui:
- 100gr bơ lạt
- 80gr đường bột
- 30gr trứng gà
- 210gr bột mì
Đường màu:
- 100gr đường bột
- 20gr lòng trắng trứng
- 5ml nước
Kẹo đường trong:
- 120gr đường
- 30ml nước
- 30gr đường mạch nha
CÁCH LÀM:
- Bánh qui bơ:
- Cho bơ đường bột vào thau đánh hoà tan.
- Cho tiếp trứng vào
- Bột rây qua cho mịn
- Trộn đều thành khối
- Gói màng bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho bột đông lại.
- Lấy bột ra cán mỏng ra khoảng 1 ô li tập
- In khuôn giấy tự làm lên bột rồi dùng cây tâm cắt vẽ theo hình.
- Một lớp bánh không khoét lỗ ở giữa. Hai miếng bánh khoét lỗ
- Xếp đầy lên khay đem nướng.
- Nướng bánh lần 1: 170°c trong 15 phút
- Nướng lần 2: 160°c trong 10 phút
- Đường màu:
- Cho lòng trắng trứng đường nước vào thau trộn đều lên thành một hỗn hợp lỏng mịn.
- Chia ra thành 4 chén mỗi chén 1 màu. Màu nào sử dụng nhiều thì để nhiều, ít thì để ít.
- Trộn đều rồi cho vào bịch cột chặt
- Bánh nướng xong để nguội rồi tô màu trang trí tuỳ thích
- Lớp kẹo đường trong suốt:
- Cho đường, nước, đường mạch nha vào nồi bắt lên bếp nấu cho sôi.
- Khi nước sôi mình cho cốt chanh vào.
Lưu ý: nấu đến khi thấy nước đường cứng giòn là đạt
- Nước đường đã đạt rồi mình xếp bánh lên giấy nến. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1~2 tiếng cho lớp kẹo đông cứng lại.
- Dùng đường màu còn dư để dán các lớp lại với nhau theo thứ tự như sau: 1 lớp bánh không khoét lỗ ở dưới cùng 1 lớp đường dán một lớp bánh khoét lỗ. Cho kẹo đủ màu vào phần trống lỗ khoét rồi 1 lớp đường dán một lớp bánh cuối cùng có dính phần kẹo đường trong suốt lên trên để cho bánh dính lại là xong rồi.
- Cho bánh vào bịch dán kín miệng có thể bảo quản được 1~2 tháng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...