BÁNH QUY BƠ nức mũi mùi trứng sữa thoang thoảng cả gian bếp nhà bạn!
Bánh Quy Bơ
Nguyên liệu:
- 115gr bơ lạt
- 40gr đường bột
- 20gr đường cát
- 2 lòng đỏ trứng
- 60gr kem sữa tươi
- 150gr bột mì đa dụng
Cách làm:
- Bơ để nhiệt độ phòng, đánh tan đến màu vàng nhạt
- Cho phần đường bột và đường cát, đánh đều.
- Tiếp đến trộn đều 2 lòng đỏ trứng gà.
- Cho phần kem sữa tươi vào hỗn hợp trên, chia ra làm 3 phần.
- Rây vào phần bột mì, trộn đến khi bột bánh quy mịn dẻo.
- Cho bột vào túi bắt bánh theo hình dạng tuỳ ý.
- Để ở tủ đông ít nhất 15 phút trước khi nướng.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 C, và nướng trong vòng 12-14 phút tuỳ vào độ lớn của bánh.
Lưu ý: Sau khi nướng xong để nguội hoàn toàn rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn để tránh bánh bị bể
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tú Anh Phạm Hải
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.